“Khám phá chi tiết đầy ấn tượng của IWC Doppelchrono Reference 3711”

IWC Pilot là một trong những thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt là với những người sành đồng hồ. Dòng đồng hồ IWC Pilot được đánh giá là có tính năng phức tạp nhưng đáng tin cậy với giá cả hợp lý so với các đối thủ cạnh tranh cung cấp. Một trong những tính năng ấn tượng nhất của dòng đồng hồ này là IWC Pilot Doppelchrono Reference 3711, được thiết kế bởi Richard Habring – một cựu sinh viên của IWC. Đồng hồ này có đồng hồ bấm giờ chia giây, còn được gọi là đồng hồ bấm giờ kép, cho phép người đeo bấm giờ cho nhiều sự kiện. IWC Doppelchrono Reference 3711 là một chiếc đồng hồ thiết yếu, thiết lập tiêu chuẩn cho IWC Fliegerchronograph và cho toàn bộ dòng đồng hồ tiên phong của IWC. Với thiết kế độc đáo và chất lượng tuyệt vời, IWC Doppelchrono Reference 3711 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn sở hữu một chiếc đồng hồ giá trị.

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của dòng đồng hồ IWC Pilot là cách thương hiệu này có thể mang đến cho người tiêu dùng những chiếc đồng hồ có tính năng phức tạp nhưng đáng tin cậy với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với đồng hồ do các đối thủ cạnh tranh cung cấp. Họ đã có thể làm được điều này bằng cách thuê những người thợ đồng hồ tài năng, những người có đủ khả năng để chấp nhận những biến chứng hiện có và tiếp cận sáng tạo của họ theo một cách độc đáo. Vì lý do này, công ty này là sự lựa chọn của những người sành đồng hồ muốn có một thương hiệu giá trị.

Người chịu trách nhiệm thiết kế tham chiếu IWC Doppelchrono 3711 là Richard Habring. Anh ấy là một cựu sinh viên IWC đang điều hành một công ty có trụ sở tại Áo cùng với vợ là Maria. Theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia về đồng hồ, IWC Doppelchronograph là đóng góp quan trọng nhất của ông cho ngành chế tạo đồng hồ.

Reference 3711 có đồng hồ bấm giờ chia giây, còn được gọi là đồng hồ bấm giờ kép. Điều này khác với đồng hồ bấm giờ thông thường vì nó cho phép người đeo bấm giờ cho nhiều sự kiện. Mặc dù đây là điều mà các công cụ công nghệ có thể làm được, nhưng rất khó đạt được trong chế tạo đồng hồ truyền thống.

Trong trường hợp của Reference 3711, đồng hồ bấm giờ chia giây nằm trên đế đồng hồ bấm giờ thông thường với bánh xe cột. Có một kim giây bấm giờ bổ sung trên mặt số có thể dừng độc lập với kim chính.

IWC Pilot Doppelchrono Reference 3711 lần đầu tiên được giới thiệu trong phạm vi của họ vào năm 1992 và nó khá lớn, với đường kính 42 mm và độ dày 17 mm. Nó có thiết kế theo phong cách Flieger với vỏ ngoài bằng thép không gỉ và vỏ mềm bên trong. Lớp vỏ kép này bảo vệ chuyển động khỏi từ trường. Mẫu này mạnh mẽ hơn phiên bản đồng hồ bấm giờ chia giây trước đó.

Chiếc đồng hồ này dựa trên Valjoux 7750, nhưng Habring đã gặp phải một số thách thức trong việc điều chỉnh chiếc đồng hồ này để kết hợp đồng hồ bấm giờ chia giây để tạo ra mẫu 3711. Ông nói rằng ông phải sử dụng không gian trước đây đặt bánh xe trung tâm của chiếc đồng hồ 0,5 mm. đồng hồ bấm giờ trục để phù hợp với trục và ống. Anh ta đã cố gắng đục một lỗ nhỏ trên thép và ý tưởng này đã thất bại. Sếp cũ của anh đề xuất sử dụng kim tiêm dưới da để chế tạo nguyên mẫu và ý tưởng này đã thành công.

Do thiết kế độc đáo của nó, IWC Doppelchrono Reference 3711 là một chiếc đồng hồ thiết yếu. Nó thiết lập tiêu chuẩn cho IWC Fliegerchronograph và cho toàn bộ dòng đồng hồ tiên phong của IWC. Mặc dù có thiết kế đột phá, chiếc đồng hồ này cũng lấy cảm hứng từ những tác phẩm cổ điển.

Mặt số được lấy cảm hứng từ IWC Mark XI, mà công ty bắt đầu sản xuất vào năm 1948. Điều này là hiển nhiên nếu bạn nhìn vào các điểm đánh dấu trên mặt số, chữ số Ả Rập và kim. Điều này mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài tinh tế bất chấp sự đổi mới. Đồng hồ có mặt đồng hồ bằng tinh thể sapphire hình vòm và mặt số bằng titan.

Thiết kế và chức năng của chiếc đồng hồ này phổ biến đến mức khi nó được thay thế bằng Reference 3713 vài năm sau đó, rất ít thay đổi về chiếc đồng hồ. Một trong những điểm khác biệt chính là mặt đồng hồ hình vòm được thay thế bằng mặt đồng hồ tinh thể sapphire phẳng. Sự khác biệt lớn thứ hai là SuperLuminova được sử dụng cho các kim và vạch chỉ giờ thay vì titan được sử dụng cho Reference 3711. Các phiên bản khác nhau của đồng hồ bấm giờ chia giây trong dòng sản phẩm tiên phong của đồng hồ IWC cũng chỉ có những thay đổi nhỏ trong những năm tiếp theo. .

Bằng sáng chế cho đồng hồ bấm giờ Split-seconds do IWC nắm giữ đã hết hạn vào năm 2012. Giờ đây, điều này cho phép các nhà sản xuất đồng hồ khác tự do sao chép thiết kế. IWC chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc liệu họ có phát hành một chiếc đồng hồ chia giây khác trong tương lai hay không.

IWC Doppelchrono Reference 3711 vẫn là một sản phẩm có giá trị sưu tập cao vì nó được coi là một bước đột phá trong ngành chế tạo đồng hồ. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn hợp lý cho những nhà sưu tập muốn có đồng hồ bền, chất lượng cao vì giá của đồng hồ IWC tương đối thấp khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Khi nó được phát hành vào năm 1992, không có chiếc đồng hồ tương tự nào khác trên thị trường và vì lý do này, nó là một chiếc đồng hồ rất được mong đợi. Nếu bạn là một người sành đồng hồ với ngân sách eo hẹp, thì đây có thể là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *