“Khám phá chặng đường phát triển lịch sử của chiếc đồng hồ Breitling Navitimer”

Breitling Navitimer is an iconic symbol of pilot watches that has been impacting the world since its creation. It is one of the biggest innovations in the industry for pilots. The standout feature of this pilot watch is the integrated flight computer chronograph. Breitling has an interesting history and the development of the Navitimer has continuously advanced forward. Sixty-four years have passed since its inception and it is still being used by pilots today. The article presents the history and evolution of the Navitimer, as well as its future. Breitling Navitimer is a true pioneer that has created a name for itself with its multifunctional features as a navigation and timekeeping tool.

Đồng hồ Breitling Navitimer là một biểu tượng mang tính biểu tượng của đồng hồ phi công đã tác động đến thế giới kể từ khi nó được tạo ra. Đó là một trong những đổi mới lớn nhất trong ngày đối với các phi công. Điều làm cho chiếc đồng hồ phi công này nổi bật là đồng hồ bấm giờ có máy tính chuyến bay tích hợp. Breitling có một lịch sử thú vị và sự phát triển của Bộ điều hướng đã liên tục tiến về phía trước. Sáu mươi bốn năm đã trôi qua kể từ khi nó ra đời và nó vẫn được các phi công sử dụng cho đến ngày nay.

nội dung

trình diễn

Lịch sử của Breitling Navitimer

1952-breitling-navitimer

Willy Breitling rất mong muốn sử dụng các khái niệm toán học để phát triển các công cụ tính toán hữu ích nhằm thực hiện các phép tính hải lý, kilômét và dặm. Với sự trợ giúp của các nhà toán học lành nghề, một khung bezel quy tắc trượt đã được phát triển.

Đồng hồ bấm giờ Breitling đã xuất hiện từ năm 1923 và đã giành được vị trí là sự lựa chọn của các phi công. Mãi đến năm 1942, tiền thân của Navitimer mới được phát minh. Breitling Navigator là một sự phát triển tiến hóa của Breitling’s Chronomat. Chiếc Navitimer đầu tiên ra đời vào năm 1952 và nhanh chóng được cả thế giới ca ngợi với tư cách là chiếc đồng hồ phi công chính thức. Navitimer là nhà tiên phong thực sự đã tạo được tên tuổi nhờ tính năng đa chức năng đóng vai trò là công cụ điều hướng và chấm công. Nguồn năng lượng của nó là bộ chuyển động Venus 178 được coi là sáng tạo vào thời điểm đó.

Các phiên bản đầu tiên của Navitimer, đặc biệt là những phiên bản có chuyển động bấm giờ thủ công, là những vật phẩm có giá trị sưu tập cao. Một số mẫu được làm bằng thép không gỉ và một số đồng hồ Navitimer bằng vàng nguyên khối 18k đã được phân phối. 1954 Navitimers nhận được một bản nâng cấp đặc biệt với việc bổ sung bộ chuyển động Valjoux 72, đây là một bản nâng cấp hợp lý để thực hiện. Đây mới chỉ là khởi đầu của những thay đổi mà Navitimer sẽ trải qua.

Sự tiến hóa

breitling-navitimer-gmt-15

Breitling nhận thấy lợi ích của việc hợp tác với các chuyên gia quảng cáo và đã khởi động một chiến dịch tiếp thị vào cuối những năm 1950. Đối tượng mục tiêu là phi công. Ngay sau đó, nhu cầu về đồng hồ bấm giờ Breitling tăng lên đáng kể. Điều này bắt đầu một loạt các phiên bản mới trở nên phổ biến trong ngành hàng không.

  • Những năm 1960 là thời điểm thay đổi của đồng hồ Breitling. Để phù hợp với xu hướng hiện tại trong công nghệ đồng hồ, Breitling đã thay thế Venus 178 bằng bộ chuyển động Valjoux 7740. Một tính năng ngày mới đã được thêm vào Navitimer hiện sử dụng chuyển động lên dây bằng tay được vận hành bởi một cam. Chỉ báo chu kỳ mặt trăng cũng là một bổ sung được đón nhận nồng nhiệt.
  • Sự đổi mới tiếp theo xảy ra vào năm 1969 với việc bổ sung bộ máy bấm giờ tự động trong Breitling Calibre11. Với sự trợ giúp của các chuyên gia trong lĩnh vực này, Breitling bắt kịp xu hướng hiện tại ngày nay, thực hiện những cải tiến cần thiết để duy trì tính hiện đại.
  • Breitling Navitimer Chronomatic 1806 có phiên bản kỹ thuật số LED vào đầu những năm 1970. Do sự gia nhập của đồng hồ Thụy Sĩ, doanh số bán hàng của Breitling giảm sút và ông buộc phải bán doanh nghiệp của mình cho Ernest Schneider. Những người chủ sở hữu mới đã tạo dựng được danh tiếng về việc sản xuất những chiếc đồng hồ rẻ tiền và chính tại thời điểm này, tương lai của Navitimer là không chắc chắn.
  • Navitimer bắt đầu một chương mới và tiếp tục phát triển về phía trước. Năm 2003, ChronoMatic mới được phát hành. Nó có vỏ 49mm với một thanh xà beng được đặt ở bên trái và một bộ chuyển động mới.
  • Breitling 01 được phát triển vào năm 2009 và nó được trang bị bộ chuyển động bấm giờ tự động trong nhà. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử và sự phát triển của Navitimer. Hóa ra sự thay đổi quyền sở hữu sẽ là động lực tích cực để tiếp tục sản xuất biểu tượng hàng không.
  • Vào năm 2012, một phiên bản kỷ niệm 60 năm đã được thực hiện dưới dạng một phiên bản giới hạn. Đồng hồ có bộ máy sản xuất trong nhà với bầu trời xanh đậm với mặt sau trong suốt để có thể nhìn thấy bộ máy.
  • Phiên bản 2014 là Breitling Navitimer 01 46mm. những thay đổi bao gồm vỏ lớn hơn và tăng đường kính lên 48mm cho phiên bản đặc biệt. Có rất nhiều mẫu phiên bản giới hạn Navitimer phiên bản đặc biệt. Kích thước vỏ trong khoảng thời gian này nằm trong khoảng từ 42mm đến 48mm.
  • Sự tiếp tục của Navitimer đã mang đến cho thế giới một số phiên bản mới, một số phiên bản có giá trị sưu tập cao hơn những phiên bản khác nhưng mỗi phiên bản đều có uy tín thuộc về một đẳng cấp biểu tượng. Giá trị sưu tập phần lớn phụ thuộc vào phiên bản của đồng hồ và tình trạng của đồng hồ. Các phiên bản cũ hơn trong tình trạng nguyên sơ có xu hướng chỉ huy giá trị cao nhất.

Tương lai của Navitimer là gì

breitling-navitimer-cosmonaut-8000

Một điều chắc chắn là Breitling Navitimer sẽ tiếp tục được các phi công ưa chuộng trong thời gian tới. Những chiếc đồng hồ Navitimer lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ thập niên 1950 và 60 của chúng vẫn được sản xuất và mức độ phổ biến của chúng là rất lớn. Những chiếc Navitimer cổ điển vẫn được các nhà sưu tập yêu cầu và họ cố gắng giữ hoặc tăng giá trị của riêng mình. Tương lai có vẻ tươi sáng cho Navitimer khi có liên quan đến mức độ phổ biến của nó đối với các nhà sưu tập.

suy nghĩ cuối cùng

Sự phát triển của các biểu tượng có giá trị lịch sử quan trọng diễn ra theo thời gian. Navitimer đã trải qua một thời kỳ cực kỳ nổi tiếng cùng với sự bấp bênh về kinh tế và những câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Breitling kiên định như những người tiền nhiệm của nó trong việc đưa Navitimer trở nên hiện đại hơn trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của sức hấp dẫn ban đầu. Quy tắc trượt chuyến bay nổi tiếng là một tính năng vẫn còn được yêu cầu cho đến ngày nay. Có một số Navitimer nổi xung quanh được sản xuất với các bộ phận ban đầu được mua từ kho của chủ doanh nghiệp ban đầu cuối cùng. Những chiếc khác được sản xuất bởi quyền được bảo đảm sử dụng thiết kế mặt số.

Dọc theo con đường tiến hóa của nó, những thay đổi đã được thực hiện khiến hàng loạt đồng hồ Navitimer có giá trị sưu tầm cao được bán, trao đổi, được cả thế giới mơ ước và thèm muốn. Theo những gì mọi người biết, Breitling Navitimer sẽ tiếp tục được tìm kiếm vì ý nghĩa lịch sử và bề dày lịch sử của nó. Miễn là có những phi công bay trên bầu trời và những nhà sưu tập sắc sảo hiểu được giá trị tài chính và lịch sử của những chiếc đồng hồ này, thì sẽ có nhu cầu lưu hành chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *