“Khám phá câu chuyện lịch sử và ý nghĩa sâu xa đằng sau logo Dutch Bros”

Logo là một yếu tố quan trọng trong hình ảnh thương hiệu của mỗi công ty. Thiết kế logo phản ánh không chỉ công ty mà còn cả hình ảnh và giá trị mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp phải cẩn thận khi tạo ra thiết kế logo của mình. Một ví dụ điển hình là logo của Dutch Bros – một chuỗi cà phê drive-thru được thành lập từ năm 1992 tại Oregon, Hoa Kỳ. Logo chính của Dutch Bros được thiết kế với chữ viết hoa màu xanh lam, phía trên là hình ảnh của một chiếc cối xay gió màu xanh lam, đại diện cho di sản và văn hóa Hà Lan. Đồng thời, các biến thể khác của logo Dutch Bros cũng được tạo ra để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Với sự cân nhắc kỹ lưỡng trong thiết kế logo, Dutch Bros đã truyền tải được hình ảnh của mình đến khách hàng một cách rõ ràng và độc đáo.

Đối với bất kỳ công ty nào, logo là một yếu tố quan trọng của hình ảnh thương hiệu. Các doanh nghiệp hãy cẩn thận khi tạo một thiết kế logo, vì nó phản ánh công ty của họ và hình ảnh mà họ muốn thể hiện. Mọi thứ từ cách phối màu đến lựa chọn phông chữ và thiết kế hình ảnh đều được xem xét cẩn thận. Sự cân nhắc này thể hiện rõ trong thiết kế logo của công ty Dutch Bros, vì nó thể hiện rõ ràng tên công ty và đưa ra hình ảnh rõ ràng về doanh nghiệp. Đây là lịch sử và câu chuyện đằng sau logo của Dutch Bros.

nội dung

trình diễn

Tổng quan về Dutch Bros

Anh em Hà Lan Coffee là một chuỗi cà phê được thành lập vào năm 1992. Đây là chuỗi cà phê drive-thru thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù công ty có trụ sở chính tại Grants Pass, Oregon, nhưng vẫn có các địa điểm nhượng quyền và thuộc sở hữu của công ty trên khắp miền Tây Hoa Kỳ. Anh em Dane và Travis Boersma cùng nhau thành lập công ty vào năm 1992. Trước khi bắt đầu kinh doanh cà phê, cả hai đều làm việc trong trang trại bò sữa của gia đình. Họ quyết định bán cà phê quanh thị trấn địa phương của mình bằng cách sử dụng xe đẩy để chở hàng hóa và chọn một cái tên cho doanh nghiệp dựa trên di sản Hà Lan của họ.

Hai anh em đã mở quán cà phê đầu tiên trong nước và công ty đã phát triển đáng kể. Hiện có 379 địa điểm của Dutch Bros. ở miền tây Hoa Kỳ trên bảy tiểu bang. Trong khi hầu hết các cửa hàng cà phê là drive-thru, thì cũng có một số địa điểm đi bộ. Lúc đầu, công ty chỉ bán cà phê. Tuy nhiên, ngoài nhiều lựa chọn về cà phê, thực đơn hiện cung cấp nhiều loại đồ uống chứa caffein khác, trà, ca cao nóng, soda, nước tăng lực và nước chanh.

Đáng buồn thay, Dane Boersma, một trong những người sáng lập, đã qua đời vì căn bệnh Lou Gehrig vào năm 2009. Để tưởng nhớ ông, Dutch Bros tổ chức một buổi gây quỹ hàng năm có tên ‘Drink One for Dane’ để quyên góp tiền cho Hiệp hội Loạn dưỡng cơ. Trang web của công ty cho biết họ cũng hỗ trợ các cộng đồng địa phương và quyên góp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận khác nhau.

Không giống như hầu hết các công ty chỉ sử dụng một logo, Dutch Bros Coffee sử dụng nhiều logo. Tuy nhiên, logo chính là logo xuất hiện trước cửa hàng của họ và đó là logo mà công ty đã sử dụng ngay từ đầu. Vì vậy, hãy nhìn vào logo đầu tiên. Logo chính của Dutch Bros có chữ ‘Dutch Bros’ được viết hoa màu xanh lam, với các chữ viết tắt bằng phông chữ lớn hơn và đường thẳng đứng đầu tiên của chữ ‘H’ cao hơn các chữ cái khác.

Bên dưới các chữ cái là ba đường kẻ ngang. Từ trên xuống dưới, đây là màu vàng, đỏ và xanh. Dòng kéo dài từ đầu chữ ‘D’ đến khoảng cách giữa ‘R’ và ‘O’. Cuối dòng có chữ ‘Cà phê’ được viết cỡ nhỏ, trừ chữ ‘C’ viết hoa. Chữ đỏ viền vàng, ở góc có ghi chữ.

Hình ảnh phía trên các chữ cái là một chiếc cối xay gió màu xanh lam, vì cối xay gió là một phần quan trọng của lịch sử và văn hóa Hà Lan, vì vậy nó là hình ảnh đại diện lý tưởng cho tên công ty. Trong ảnh, bốn cánh buồm được tạo góc để tạo thành hình chữ ‘X’. Cối xay gió là một hình ảnh màu xanh đặc trong logo chính, mặc dù có nhiều chi tiết hơn về cối xay gió trong biến thể logo chính. Hình ảnh và chữ xuất hiện trên nền trắng hoặc xanh nhạt.

Có nhiều biến thể của logo chính mà các công ty sử dụng theo những cách khác nhau. Một biến thể là cùng một thiết kế chung, nhưng có cối xay gió và dòng chữ ‘DUTCH BROS’ màu trắng, với logo được đặt trên nền màu xanh đậm. Một biến thể khác của logo chính là biểu tượng cối xay gió màu xanh lam phía trên dòng chữ màu xanh lam ‘DUTCH BROS’, nhưng với dòng chữ ‘Cà phê’ màu vàng và đỏ xuất hiện bên cạnh tên thay vì bên dưới và không có đường kẻ ngang. Trong phiên bản đơn giản hóa của logo, từ ‘Cà phê’ và đường kẻ ngang bị bỏ qua. Một logo đơn giản hơn chỉ có dòng chữ ‘DUTCH BROS’ được viết bằng màu xanh lam bên dưới thiết kế cối xay gió màu xanh lam chắc chắn.

Ngoài ra còn có các biến thể thiết kế phức tạp hơn đã xuất hiện trên cốc cà phê dùng một lần. Theo Lynx Logo, chiếc cối xay gió trong thiết kế logo này chi tiết hơn so với thiết kế khối màu đơn giản trong logo chính. Đó là một hình ảnh màu xanh và trắng, bao gồm các chi tiết của màn hình. Mái của cối xay gió có màu xanh lam nhạt, đây cũng là màu được sử dụng cho một dải dọc duy nhất trên thân chính của cửa sổ và cửa ra vào. Màu xanh đậm hơn được sử dụng để làm nổi bật hình chữ ‘X’ của cánh buồm cối xay gió, cho các sọc dọc trên thân chính của cối xay gió và cho các cửa sổ hình vòm trên các sọc xanh nhạt.

Từ ‘BROS HÀ LAN’ được viết trên hai dòng, với chữ ‘D’ nằm giữa hai cánh buồm trên cùng của cối xay gió và từ ‘BROS’ được viết bên cạnh cánh buồm trên cùng bên phải. Các chữ cái màu đen viền màu vàng. Dưới đây là từ ‘Cà phê’ được viết bằng màu đỏ và gạch dưới màu vàng. Bên dưới các chữ cái và phía dưới bên phải của thân cối xay gió là một thiết kế hoa tulip không xuất hiện trong các logo khác.

Có cả hoa tulip màu đỏ và màu vàng trong thiết kế, tất cả đều có thân và lá màu xanh lá cây. Hoa tulip đổi màu và hoa màu đỏ cao hơn hoa tulip màu vàng. Giống như cối xay gió, hoa tulip là biểu tượng gắn liền với Hà Lan và văn hóa Hà Lan.

Một biến thể tương tự của thiết kế này cũng được thể hiện trên cốc cà phê của công ty. Trong khi vẫn giữ nguyên kiểu dáng chữ và hoa tulip, cối xay gió chỉ có màu trắng và xanh đậm, không có phần xanh nhạt. Điều này có nghĩa là thiết kế đơn giản hơn một chút, vì nó mất đi các chi tiết như cửa sổ trên thân cối xay gió.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau Logo Modelo
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo của NASA
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo Pfizer
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau logo Subaru
  • Lịch sử và câu chuyện đằng sau Logo Hello Kitty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *