Fascinating story behind the Patek Philippe Nautilus watch – The Timepiece that Revolutionized the Brand

Patek Philippe Nautilus là một trong những mẫu đồng hồ thể thao cổ điển và thanh lịch được săn đón trên toàn thế giới. Được giới thiệu vào năm 1976, Nautilus ra đời từ mong muốn tạo ra những chiếc đồng hồ có thiết kế mạnh mẽ và cá tính phi thường. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ hình dạng cửa sổ được khắc trên tất cả các con tàu hàng hải. Mô hình đầu tiên là thép làm Ref. 3700/1, bắt đầu huyền thoại về một chiếc đồng hồ thể thao cổ điển và thanh lịch được săn đón nhiều nhất tại cuộc đấu giá. Trên thực tế, Nautilus hiện đại phản ánh sự sửa đổi thanh lịch và thoải mái của 3700/1 cổ điển. Năm 2006, Nautilus Ref. 5980 được ra mắt với một bộ chuyển động bấm giờ tự động khác nằm trong vỏ rộng 44 mm. Patek Philippe Nautilus đã được mở rộng với các biến thể mẫu dành cho nam và nữ.

Patek Philippe đã được biết đến là nơi sản xuất một số lượng lớn đồng hồ xa xỉ chất lượng cao kể từ khi thành lập vào năm 1839 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ nền tảng này, việc chọn chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong lựa chọn của họ giống như được yêu cầu chọn giữa vàng và bạc. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ nổi bật trong số những chiếc đồng hồ còn lại và các chuyên gia có xu hướng đồng ý gần như nhất trí là Nautilus.

Được giới thiệu vào năm 1976, Nautilus ra đời từ mong muốn tạo ra những chiếc đồng hồ có thiết kế mạnh mẽ và cá tính phi thường. Hóa ra, thiết kế này được lấy cảm hứng từ hình dạng cửa sổ được khắc trên tất cả các con tàu hàng hải. Mô hình đầu tiên là thép làm Ref. 3700/1, bắt đầu huyền thoại về một chiếc đồng hồ thể thao cổ điển và thanh lịch được săn đón trên toàn thế giới. Trên thực tế, chiếc đồng hồ tham khảo đầu tiên này là một trong những chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất tại cuộc đấu giá.

Bộ sưu tập Nautilus hiện đại phản ánh sự sửa đổi thanh lịch và thoải mái của 3700/1 cổ điển. Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của Patek Philippe đã đạt được phong cách thông qua những điều chỉnh nhỏ nhưng được tính toán cẩn thận trong khi vẫn giữ được tinh thần ban đầu.

nội dung

trình diễn

Lịch sử của Patek Philippe Nautilus

audemars-piguet-royal-oak

Sự ra đời của Patek Philippe Nautilus có thể được liên kết với một chiếc đồng hồ huyền thoại khác: Audemars Piguet Royal Oak, đã xác định toàn bộ danh mục đồng hồ sang trọng bằng thép không gỉ. Sau thành công đáng kinh ngạc, Patek Philippe quyết định phát triển những chiếc đồng hồ thể thao chuyên biệt với chất lượng hoàn thiện cao nhất. Ở một mức độ nào đó, Nautilus được thiết kế như một chiến lược tiếp thị để làm mới hình ảnh thương hiệu của công ty trong khi vẫn tiếp tục truyền thống của nó.

Vỏ đã được cấp bằng sáng chế được làm bằng một khối nguyên khối ở giữa/mặt sau của vỏ, được cố định bằng một khung bezel hình bát giác độc đáo với 4 vít bên để hỗ trợ khả năng chống nước. Cả tám cạnh đều được bo cong tinh tế theo một vòng cung hoàn hảo, một chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt đáng kể. Mặt số màu đen có các thanh ngang dập nổi và đi kèm với cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, các kim dạ quang và vạch chỉ giờ hình dùi cui bằng vàng.

Cá tính của đồng hồ được tăng cường hơn nữa bằng một vòng đeo tay tích hợp đầy đủ với khóa gập. Mặt khác, tên của nó xuất phát từ cuốn tiểu thuyết “20 nghìn dặm dưới biển” của Jules Verne, trong đó Nautilus là một chiếc tàu ngầm do Thuyền trưởng Nemo lái. Đáng ngạc nhiên, mặc dù đồng hồ không phải là thợ lặn chuyên nghiệp, nhưng nó cung cấp khả năng chống nước tuyệt vời lên đến 120 mét nhờ cấu trúc độc đáo của vỏ. Thật vậy, các tai bên kết hợp với các vấu rộng đảm bảo độ nén đồng đều, giúp thùng chứa chống thấm nước tốt hơn khi áp lực nước tăng lên.

Khi tham khảo Nautilus ban đầu. 3700/1 được ra mắt vào năm 1976, kích thước lớn dẫn đến biệt danh của nó: “Jumbo”. Điều này là nhờ đường kính 42mm của nó, được coi là rất lớn vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này tương đối mỏng, có chiều cao 7,6mm và được trang bị động cơ tự động 28-255cc, lấy cảm hứng từ cỗ máy 920 của LeCoultre.

Sự tiến hóa

patek-philippe-nautilus

Hai năm sau, Patek Philippe đã phát triển một nguyên mẫu có mặt số sọc trắng từ nhà máy Stern Freres. Thật thú vị, nguyên mẫu cực hiếm này đã được bán vào năm 2015 tại Sotheby’s Geneva với giá 255.950 USD, khẳng định sự quan tâm của các nhà sưu tập đối với Nautilus. Patek Philippe sẽ không giới thiệu mẫu Nautilus mặt số trắng cho đến năm 2012.

Năm 1980, chiếc đồng hồ Nautilus dành cho Nữ giới được giới thiệu, với số tham chiếu 4700. Một năm sau, Patek Philippe tung ra một chiếc ref cỡ trung bình. 3800/1A, đi kèm với đường kính nhỏ hơn 37,5 mm để thay thế phiên bản 3700/1 lớn hơn. Mô hình mới được đặc trưng bởi một khoảnh khắc trung tâm và cỡ nòng 335 SC mới, và là kết quả của mong muốn tạo ra chuyển động mỏng của riêng thương hiệu.

Mẫu Nautilus 1998, được đặt tên là ref. 3710/1A, đi kèm với một biến chứng tầm thường trong một ngày nhỏ như vậy. Có các chữ số La Mã trên mặt số màu đen (nhưng không có vạch), cũng như chỉ báo dự trữ năng lượng tích hợp ở vị trí 12 giờ.Vỏ máy có calibre 330SC, rộng 42 mm và dày 8 mm.

Năm 2005, Patek Philippe đã đưa Nautilus lên một tầm cao mới, giới thiệu một mẫu phức tạp hơn (tham khảo 3712) với tuần trăng, ngày tương tự và chỉ báo dự trữ năng lượng. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động tự động 240PS, trong khi bộ máy tuyệt đẹp được chiếu sáng bằng tinh thể sapphire và rôto siêu nhỏ bằng vàng. Mẫu xe này tồn tại trong thời gian ngắn, kết thúc chỉ một năm sau khi được giới thiệu để được thay thế bằng một mẫu xe thế hệ mới.

2005-patek-philippe-nautilus

Sau 30 năm kể từ khi Gerald Genta ban đầu được tạo ra, Patek Philippe mang đến một mẫu mới có tên là ref. 5711/1A. Đồng hồ đi kèm với mặt số có giây ở trung tâm, vỏ lớn hơn một chút (43mm) và được vận hành bởi bộ máy 324SC cỡ nòng. Không giống như giới thiệu. 3700/1, 5711/1A mới có vỏ 3 phần mới, trong đó mặt sau của vỏ đã được nghiền nát và kết hợp với tinh thể sapphire để hiển thị chuyển động.

Một độ cong nhẹ làm thay đổi diện mạo của “tai” để đồng bộ hóa tốt hơn với khung bezel, trong khi núm vặn vặn xuống được tăng kích thước. Logo của công ty được viết bằng phông chữ mới và nằm gần vị trí 12 giờ hơn, trong khi hiệu ứng màu xanh của mặt số màu đen được tăng cường. Ngoài ra, vòng đeo tay Nautilus 5711/1A đi kèm với khóa gập tiện dụng hơn và mắt xích trung tâm bóng gương được làm vuông vức hơn. Trong cùng năm đó, Patek Philippe đã giới thiệu tài liệu tham khảo. 5712 để thay thế 3712.

2012-patek-philippe-nautilus

Cùng với vỏ lớn hơn một chút, đồng hồ giới thiệu nhiều thay đổi đối với mặt số: có bốn chấm nhỏ màu đỏ để biểu thị mức dự trữ năng lượng (thay vì ba), kim nhỏ hơn, bộ đếm pha ngày tháng lớn hơn và không có chỗ cho vạch chỉ giờ trên 7 vị trí giờ và tông màu xanh lam được làm nổi bật. Nhưng đây không phải là nơi mà sự mới lạ kết thúc. Năm 2006, Nautilus Ref. 5980 được ra mắt với một bộ chuyển động bấm giờ tự động khác nằm trong vỏ rộng 44 mm.

Trong những năm qua, Patek Philippe Nautilus đã được mở rộng với các biến thể mẫu dành cho nam và nữ. Ngoài vỏ thép không gỉ ban đầu, mẫu này cũng đã giới thiệu một số biến thể kim loại quý. Một mô hình rất thú vị là ref. 5726, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010. Mẫu Nautilus này có tính năng lịch hàng năm và bộ máy 324 S QA LU 24H để cung cấp năng lượng, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ Patek Philippe bằng thép không gỉ đầu tiên đi kèm với tính năng lịch hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *