Đề xuất tiêu đề mới: Top 5 đồng hồ Patek Philippe đặc biệt nhất từ trước đến nay

Patek Philippe – một thương hiệu đồng hồ độc lập đã được khẳng định vị thế của mình trong ngành chế tạo đồng hồ xa xỉ. Với giá trị và uy tín được coi là đẳng cấp riêng của mình, Patek Philippe đã sản xuất nhiều ví dụ độc đáo nhất về đồng hồ xa xỉ tùy chỉnh trên hành tinh. Đồng hồ Patek Philippe không chỉ giữ nguyên giá trị mà trong một số trường hợp, chúng còn tăng theo tuổi tác và trở nên hiếm hơn. Dưới đây là năm trong số những chiếc đồng hồ Patek Philippe phiên bản đặc biệt hàng đầu từng được sản xuất, bao gồm chiếc đồng hồ bấm giờ một nút cực lớn độc đáo, đồng hồ bỏ túi Grand Complication đầu tiên của Patek Philippe, bộ lặp phút độc đáo bằng vàng vàng, đồng hồ bấm giờ một nút hình chiếc đệm độc đáo bằng vàng trắng 18k và Reference 2499/100P “Eric Clapton” bằng bạch kim.

Patek Philippe là một cái tên gắn liền với giá trị, đồ sưu tầm tốt và uy tín. Thương hiệu này đứng trong một đẳng cấp riêng và bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ quý hiếm nào cũng có thể chứng thực điều đó. Công ty đồng hồ độc lập này đã sản xuất một số ví dụ độc đáo nhất về đồng hồ xa xỉ tùy chỉnh trên hành tinh. Nếu được chăm sóc đúng cách, đồng hồ Patek Philippe không chỉ giữ nguyên giá trị mà trong một số trường hợp, chúng còn tăng theo tuổi tác và trở nên hiếm hơn. Công ty là công ty hàng đầu trong ngành chế tạo đồng hồ, dường như thống trị đấu trường mà không cần cố gắng vì những sáng tạo riêng biệt của họ là kết quả của một tầng lớp ưu tú, những người luôn đòi hỏi những gì tốt nhất về chất lượng, tay nghề, thiết kế và vật liệu. Dưới đây là năm trong số những chiếc đồng hồ Patek Philippe phiên bản đặc biệt hàng đầu từng được sản xuất.

5. Đồng hồ bấm giờ một nút cực lớn độc đáo

Được định giá 2,24 triệu USD tại Sotheby’s vào tháng 5 năm 2008, chiếc đồng hồ này là tài sản của một chủ sở hữu mới, người coi nó là hàng thật. Chiếc đồng hồ này là một yêu cầu đặc biệt của chủ tịch Scuderia Ferrari, Bá tước Carlo Felice Trossi. Anh ấy muốn một thứ gì đó hiếm có, mà không ai khác vào thời điểm đó có thể có được. Đồng hồ bấm giờ một nút cực lớn độc đáo được chế tạo đặc biệt cho thành viên ưu tú này để anh ta có thể bấm giờ các vòng đua của người lái xe đua một cách chính xác. Anh ấy là chủ tịch của Scueria Ferrari.

thông số kỹ thuật

Chiếc đồng hồ kiểu đeo tay có đường kính 46 mm là một trong những chiếc đồng hồ lớn nhất được sản xuất, đặc biệt là đối với sản phẩm được tạo ra vào năm 1932. Đây là chiếc đồng hồ bấm giờ một nút bấm có vỏ bằng vàng 18 karat, tạo nên sự khác biệt cho người đeo Patek Philippe độc ​​nhất vô nhị này. Rõ ràng là một chiếc đồng hồ bespoke là đặc biệt. Ngay cả đối với một thợ đồng hồ rất được kính trọng, đây là một sự khác biệt so với các ví dụ có kích thước truyền thống, bảo thủ hơn. Tác phẩm này là chiếc duy nhất thuộc loại này còn tồn tại, khiến chiếc đồng hồ trị giá 2,4 triệu đô la trở thành một mục phù hợp cho 5 chiếc đồng hồ Patek Philippe phiên bản đặc biệt hàng đầu của chúng tôi.

4. Đồng hồ bỏ túi Grand Complication đầu tiên của Patek Philippe

Chiếc đầu tiên của chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn đặc biệt này được sản xuất vào năm 1898 và được bán cho nhân vật lịch sử và nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại của Mỹ, ông Stephen S. Palmer. Đó là một chiếc đồng hồ kiểu bỏ túi có tính năng phức tạp lớn ấn tượng mà người thợ đồng hồ được biết đến và đánh giá cao. Tác phẩm đặc biệt này được tạo riêng cho ông Palmer và gần đây nhất đã được bán với giá 2,25 triệu USD vào tháng 6 năm 2013 bởi Christies. Chiếc đồng hồ ở trong tình trạng tuyệt vời và đã được cất giữ trong một thế kỷ trong hộp ban đầu, cùng với hóa đơn mua hàng của ông Palmer.

thông số kỹ thuật:

Chiếc đồng hồ bỏ túi này được bọc bằng vàng hồng 18 carat, chứa cả lịch tuần trăng và lịch tuần trăng lớn và nhỏ. Đây là chiếc đồng hồ bấm giờ lịch lặp lại theo phút, chia giây và là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này. Những chiếc đồng hồ có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với những người thợ đồng hồ.

3. Bộ lặp phút độc đáo bằng vàng vàng

Henry Graves, Jr. đã ủy quyền hoàn thành chiếc đồng hồ kiểu đeo tay Patek Philippe này kết hợp các tính năng đặc biệt ẩn để tạo cho nó một vẻ ngoài tinh tế. Tác phẩm được mua chính thức vào năm 1927, nhưng các thành phần được sản xuất vào năm 1895. Đây là một ví dụ về bốn chiếc được ủy quyền bởi Graves, Jr. như một sáng tạo tùy chỉnh từ một thợ đồng hồ, nhưng nó là chiếc đồng hồ kiểu đeo tay đầu tiên. Nó gần đây nhất đã được bán đấu giá bởi Sotheby’s với giá 2,99 triệu USD.

thông số kỹ thuật

Vỏ hình tonneau 30,5 mm bằng vàng hồng 18 carat. Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản, tác phẩm này có bộ chuyển động điểm chuông được sản xuất vào năm 1895 và đóng vỏ vào năm 1927. Ở mặt sau, huy hiệu của gia đình Graves được khắc phương châm “Esse Quam Videri”. Bộ chuyển động phức tạp là một tuyệt tác kỹ thuật vẫn đòi hỏi một quá trình tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Một số ít đồng hồ tương tự đã được sản xuất, nhưng đây là ví dụ duy nhất từng được tạo ra từ phiên bản Patek Philippe đặc biệt này.

2. Đồng hồ bấm giờ một nút hình chiếc đệm độc đáo bằng vàng trắng 18k

Ví dụ điển hình nhất này được tạo ra vào năm 1928 cho một trong số ít khách hàng nhưng có thu nhập cao, những người tiếp tục đặt hàng những chiếc đồng hồ đặt làm riêng với mức giá khó tin trong thời kỳ suy thoái. Thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế vào thời điểm ví dụ này được thực hiện. Những gì được biết về chiếc đồng hồ này là nó là một lô hàng đặc biệt đã được bán vào năm 1931. Đây là ví dụ duy nhất về đồng hồ bấm giờ một nút được làm bằng vàng trắng của Patek Philippe, khiến nó thậm chí còn hiếm hơn. Mặc dù không biết chính xác số lượng đồng hồ theo các phong cách sau, nhưng chỉ có “một số ít” được tạo ra. Tác phẩm này đi kèm với mức giá 3,64 triệu đô la.

thông số kỹ thuật

Tác phẩm này có đồng hồ bấm giờ có đệm với tính năng một nút hiếm có. Nó được sản xuất bằng vàng trắng với các chữ số Breguet và kim thuổng bằng vàng trắng.

1. Reference 2499/100P “Eric Clapton” bằng bạch kim

Ví dụ này là từ một bộ sưu tập phiên bản giới hạn trong đó mười chiếc đã được sản xuất mỗi năm trong ba mươi lăm năm qua. Nó có ý nghĩa đối với các nhà sưu tập vì chỉ có 349 chiếc đồng hồ này tồn tại cho đến ngày nay. Trong số này, mười chiếc được làm bằng vàng hồng, chỉ có hai chiếc bằng bạch kim và phần còn lại bằng vàng vàng. Tác phẩm này đã được Christies bán đấu giá vào năm 2012 với giá thắng là 3,64 triệu USD.

thông số kỹ thuật

Đồng hồ có ba chức năng bao gồm chỉ báo tuần trăng, lịch vạn niên và đồng hồ bấm giờ. Đây chỉ là một trong hai chiếc có vỏ bằng bạch kim, khiến nó trở thành một trong những chiếc Patek Philippe độc ​​nhất và hiếm nhất trên thế giới hiện nay. Tác phẩm này thuộc quyền sở hữu của Patek Philippe cho đến khi nó được phát hành để bán và là mẫu duy nhất khác vẫn thuộc quyền sở hữu của tên ông, ông Eric Clapton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *