Đề xuất: “Điểm danh đồng hồ Oris Carl Brashear Chronograph phiên bản giới hạn mới – Thiết kế với chất liệu đồng thời trang như một huyền thoại”

Oris là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và thiết kế độc đáo. Một trong những mẫu mới nhất của họ là Carl Brashear, được phát hành khoảng hai năm trước dưới dạng đồng hồ phiên bản giới hạn. Với mặt số màu xanh lam tương phản với vỏ bằng đồng và lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ lặn cổ điển, chiếc đồng hồ này đã nhanh chóng cháy hàng và được các nhà sưu tập đón nhận nồng nhiệt. Và giờ đây, Oris đã phát hành phiên bản thứ hai của mẫu này với tên gọi Oris Carl Brashear Chronograph Phiên bản giới hạn bằng đồng. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là tính năng bấm giờ phức tạp độc đáo. Tuy nhiên, Oris đã thiết kế nó với tối giản để tránh vẻ ngoài cồng kềnh. Chiếc đồng hồ này vẫn giữ được vẻ ngoài của bộ sưu tập Đồng hồ Divers 65 với vỏ có kích thước lớn hơn và được làm bằng đồng. Nó có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, điều được mong đợi đối với một chiếc đồng hồ thuộc loại này. Với giá bán là 5.251,22 đô la và là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, chắc chắn chiếc đồng hồ này sẽ được người hâm mộ Oris cũng như các nhà sưu tập đón nhận nồng nhiệt.

Oris đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng, và tất cả là nhờ những chiếc đồng hồ chất lượng. Chúng được thiết kế độc đáo, nhưng chúng vẫn giữ được vẻ ngoài tương đối tối giản cần thiết cho những dịp trang trọng. Một trong những chiếc đồng hồ mới nhất của anh ấy là Carl Brashear, được phát hành khoảng hai năm trước dưới dạng đồng hồ phiên bản giới hạn. Nó có mặt số màu xanh lam tương phản với vỏ bằng đồng và được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ lặn cổ điển. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó nhanh chóng cháy hàng và được các nhà sưu tập đón nhận nồng nhiệt. Cũng trên tinh thần đó, Oris đã phát hành phiên bản thứ hai, Đồng hồ Oris Carl Brashear Chronograph Phiên bản giới hạn bằng đồng, có các tính năng tương tự như phiên bản tiền nhiệm, nhưng giờ đây đi kèm với một chức năng phức tạp độc đáo.

Không giống như các bộ sưu tập trước đây của Oris, chiếc đồng hồ này sẽ bao gồm một đồng hồ bấm giờ trong thiết kế của nó. Đó là một bước đi táo bạo bởi vì việc thêm đồng hồ bấm giờ có thể khó thực hiện đối với thợ lặn. Trong hầu hết các trường hợp, nó dẫn đến vẻ ngoài cồng kềnh, khó tránh khỏi khi bạn phải kết hợp mặt số bận rộn hơn và khung bezel có thể xoay. Mặc dù chúng tôi không thể đề cập đến bất kỳ cái tên nào, nhưng thật dễ dàng để nghĩ về một chiếc đồng hồ như vậy vì sự hỗn loạn đi theo một thiết kế như vậy nếu nó không được lên kế hoạch tốt. Để tránh số phận đó, Oris đã chọn tạo ra chúng với thiết kế tối giản. Họ chỉ thêm tính năng bấm giờ quan trọng nhất vào thiết kế của mình và nó đã hoạt động.

Sự khác biệt duy nhất đáng chú ý của chúng so với mẫu cuối cùng không có đồng hồ bấm giờ là hai bộ đếm phụ nổi bật, nghĩa là nó không hiển thị ngày. Thay vì sử dụng thiết kế 6-9-12 phổ biến với kiến ​​trúc 7750, họ đã sử dụng bộ đếm 30 phút ở vị trí 3 và một giây nhỏ ở vị trí 9, đây là một thiết kế hai thanh ghi đơn giản. Đó là cách mà chiếc đồng hồ này có thể duy trì khả năng đọc tuyệt vời và độ rõ nét của mẫu ban đầu. Các tính năng đáng chú ý khác là kim phút và kim giờ được mạ vàng hồng và nền mặt số màu xanh đậm. Các chỉ số cũng được phủ bằng vàng hồng.

Để giúp đồng hồ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu đến bằng không, các kim và vạch chỉ giờ được lấp đầy bằng sơn dạ quang trên toàn bộ bề mặt trên, ngoại trừ các cạnh nổi. Nhìn chung, chiếc đồng hồ vẫn giữ được vẻ ngoài của bộ sưu tập Đồng hồ Divers 65, chẳng hạn như hình dạng của thiết kế kim và chỉ số cũng như bố cục tổng thể. Nó vẫn duy trì mặt sau bằng thép không gỉ, không gây dị ứng và do đó được mong muốn.

Tuy nhiên, vỏ máy có vẻ lớn hơn nhờ có thêm chức năng bấm giờ. Phiên bản ba tay hiện có vỏ có kích thước 43mm, tăng so với 42mm trước đó. Nó cũng cao hơn một chút so với bản gốc. Máy đẩy, vỏ, núm điều chỉnh và khung bezel đều được làm bằng đồng. Như bạn có thể mong đợi, đồng sẽ già đi theo thời gian và đạt được lớp gỉ, điều này sẽ được xác định một phần bởi cách người dùng cuối sẽ sử dụng đồng hồ.

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, điều được mong đợi đối với một chiếc đồng hồ thuộc loại này. Vòng bezel bằng đồng có thể xoay một chiều và nó có mặt kính sapphire hình vòm giúp các mặt của mặt số trông to hơn khi nhìn từ bên cạnh. Vỏ bằng đồng phù hợp với lớp mạ vàng hồng trên mặt số, khiến nó trông giống một chiếc đồng hồ đeo tay trang trọng hơn là một chiếc đồng hồ thông thường. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ trông tuyệt vời khi bạn mặc nó đến những nơi như sân gôn hoặc trong kỳ nghỉ của bạn.

Đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da màu nâu đẹp mắt và khóa chốt bằng đồng phù hợp. Đối với chuyển động của nó, đồng hồ sử dụng cỡ nòng SW-510 và Sellita. Mặc dù cỡ nòng có nguồn gốc từ Valjoux 7750, nhưng họ đã tạo cho nó một bố cục nhỏ gọn kép độc đáo. Các thông số kỹ thuật khác là lên dây tự động và tần số 48Hz với khả năng dự trữ năng lượng là 48h. Cuối cùng, chiếc đồng hồ có Thần chú Carl Brashear và mũ bảo hiểm của thợ lặn được chạm nổi ở mặt sau của vỏ. Đồng hồ sẽ có mức giá là 5.251,22 đô la và là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, chúng tôi có thể tự tin nói rằng giá có thể sẽ tăng lên sau khi bán hết.

Nhìn chung, chúng tôi hy vọng chiếc đồng hồ này sẽ được người hâm mộ Oris cũng như các nhà sưu tập đón nhận nồng nhiệt. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này nhiều thông tin và thú vị.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Seiko giới thiệu Đồng hồ thợ lặn phiên bản giới hạn Prospex ‘Black Series’
  • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Đồng Hồ Coggiola
  • Nhìn kỹ hơn về Cống hiến của Jaeger-LeCoultre cho Reverso năm 1931
  • Nhìn kỹ hơn về Shooting Stars Bovet Recital 18
  • Nhìn kỹ hơn về Longines Avigation BigEye Chronograph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *