Đánh giá chi tiết đồng hồ Patek Philippe 5004T trị giá 3,9 triệu đô

Patek Philippe, the renowned Swiss watchmaker, has solidified its position as one of the most expensive luxury brands in the world. In 2013, one of their creations, the Patek Philippe 5004T, fetched an astounding price of 2.95 million Euros (equivalent to 3.9 million USD) in an auction. This particular watch was just one of 30 lots sold, but it accounted for nearly half of the total proceeds of the event, which amounted to 5.066 million Euros. The high price of this seemingly simple watch is attributed to the rich history and reputation of its manufacturer, Patek Philippe.

Patek Philippe has been crafting some of the most coveted timepieces in the world for over 180 years. The brand began as a collaboration between Antoni Patek and Franciszek Czapek, and after Czapek left the company in 1851, Patek continued the business with a new partner, Adrien Philippe. The duo quickly gained recognition for their exclusive high-quality services and developed a reputation for meeting the punctual demands of some of Europe’s most famous nobility. The business changed hands in 1932 when the Stern family took control, and it remains in capable hands to this day.

While Patek Philippe has always kept up with technology and innovation, the brand has never lost focus on producing timeless, high-quality, and classic timepieces that few competitors can match. The 5004T is not the first Patek Philippe watch to be auctioned at a high price. Over the decades, the brand has become synonymous with million-dollar auctions. The most expensive watch ever auctioned was the Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, which fetched a staggering $24 million (and broke records) on November 11, 2014. Other notable items on its list of successful auctions include the Stainless Steel Ref 1943.1518, sold for $11,137 in 2016, the Stainless Steel Ref. 5016A-010, which fetched $7,259 in 2015, and the Titanium Ref. 5208T-010, sold for $6,226 in November 2017.

So, we can affirm that Patek Philippe watches are not cheap, and they have a justifiable reason for their high prices. But what exactly about this special edition of the 5004T watch convinced someone that nearly $4 million was a reasonable price to pay for a timepiece? To understand, we need to delve deeper into its origins. At the time of the auction, the 5004T had been discontinued (not necessarily due to low demand, but sometimes Patek is known to halt production as a way to maintain and generate interest in its new creations). The winning 5004T was made as a one-time special edition for the auction. Exclusivity is always a great draw, but when we consider exclusivity to the extent that it is the only one of its kind in the world, you can begin to understand why bidders were willing to part with their hard-earned savings so easily. As Forbes pointed out, the reason for this special commissioning fee is the nature of the auction itself. Unlike most standard auctions where the proceeds go directly to the seller’s pockets, Antiquorum’s biennial Only Watch auction donates 100% of the proceeds to a charity organization. While we are sure most sellers would be happy to donate a portion of their sales revenue to a worthy cause, we doubt many would be willing to part with the whole caboodle (especially if we’re talking about several million dollars). In light of this reality, Antiquorum has learned to cut out the middleman and go straight to the source. High-end brands are required to contribute directly to the auction, with the caveat that their contribution is the first of a limited edition or “one-off” kind. The commerce works both ways: Antiquorum gets added to the charity fund of its choosing, while the watchmaker benefits from widespread media coverage (and certainly a healthy dose of goodwill).

Before we delve into the technical specifications of the 5004T, the first thing to note is its design. With a width of 36.7mm, the 5004T is relatively small compared to most modern men’s watches and has a more sporty overall look than most of Patek’s creations. On the dial, we see a handcrafted guilloche pattern and engraving made from solid gold. The Arabic hour markers are in 18k white gold with an elegant finish. As Watch Blog reviews, the sporty aesthetic is further emphasized by the watch strap. Crafted from soft buttery calf leather with a woven top and contrasting red stitching (a fortuitous addition to complement the

Vào năm 2013, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Patek Phillipe đã khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới khi một trong những sáng tạo của hãng, chiếc đồng hồ 5004T, đã thu về mức giá đáng kinh ngạc là 2.950.000 Euro (tương đương 3,9 triệu USD) trong một cuộc đấu giá. Chiếc đồng hồ chỉ là một trong số 30 lô khác được bán đấu giá, nhưng không có lô nào thu hút được gần một nửa tổng số tiền thu được của sự kiện là 5.066.000 Euro. Làm thế nào mà một chiếc đồng hồ đơn giản lại có được mức giá cao như vậy phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử và danh tiếng của nhà sản xuất ra nó, Patek Phillipe.

nội dung

trình diễn

Lịch sử của Patek Phillipe

Patek Phillipe đã chế tạo một số đồng hồ và đồng hồ đáng mơ ước nhất trên thế giới trong hơn 180 năm. Thương hiệu bắt đầu là sự hợp tác giữa Antoni Patek và Franciszek Czapek; sau khi Czapek rời công ty vào năm 1851, Patek tiếp tục công việc kinh doanh với đối tác mới là Adrien Philippe. Cặp đôi này nhanh chóng được biết đến với các dịch vụ độc quyền chất lượng cao và phát triển danh tiếng vì đáp ứng các yêu cầu đúng giờ của một số quý tộc nổi tiếng nhất châu Âu. Sau nhiều thế hệ Phillippe truyền lại, công việc kinh doanh đã đổi chủ vào năm 1932 khi gia đình Stern nắm quyền kiểm soát. Việc kinh doanh vẫn nằm trong tay có khả năng cho đến ngày nay. Mặc dù Patek luôn bắt kịp công nghệ và sự đổi mới, nhưng hãng không bao giờ đánh mất sự tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển, chất lượng cao với sức hấp dẫn vượt thời gian mà ít đối thủ cạnh tranh nào sánh được.

Đấu giá-Vàng

5004T không phải là chiếc Patek đầu tiên được bán đấu giá với giá cao. Trong vài thập kỷ qua, thương hiệu này đã trở thành đồng nghĩa với những cuộc đấu thầu trị giá hàng triệu đô la. Cho đến nay, chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá là Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, đã thu về 24 triệu đô la đáng kinh ngạc (và phá kỷ lục) vào ngày 11 tháng 11 năm 2014. Các mục đáng chú ý khác trong danh sách đấu giá thành công của nó bao gồm Thép không gỉ Ref 1943. 1518, được bán đấu giá 11.137 đô la vào năm 2016, Thép không gỉ Ref. 5016A-010, thu hút 7.259 USD vào năm 2015 và Titanium Ref. 5208T-010, được bán lẻ với giá $6,226 vào tháng 11 năm 2017.

Patek Philippe 5004T

Vì vậy, chúng tôi đã khẳng định – đồng hồ Patek Philippe không hề rẻ và có lý do chính đáng. Nhưng chính xác thì điều gì về phiên bản đặc biệt này của chiếc đồng hồ 5004T đã thuyết phục được một người rằng gần 4 triệu đô la là một mức giá hợp lý để trả cho một chiếc đồng hồ? Để hiểu, chúng ta cần xem xét kỹ hơn về nguồn gốc. Tại thời điểm đấu giá, 5004T đã bị ngừng sản xuất (không nhất thiết là do lãi suất thấp, nhưng đôi khi Patek được biết là kéo dây chuyền như một cách để duy trì và thu hút sự quan tâm đến những sáng tạo mới của mình). Chiếc 5004T giành chiến thắng đã được đặt làm mẫu chỉ bán một lần đặc biệt cho cuộc đấu giá. Tính độc quyền luôn là một sức hút lớn, nhưng khi chúng ta xem xét tính độc quyền đến mức là duy nhất thuộc loại này trên toàn thế giới, bạn có thể bắt đầu hiểu tại sao những người đặt giá thầu lại sẵn sàng giao tiền tiết kiệm cả đời của họ một cách dễ dàng như vậy.

Như Forbes đã chỉ ra, lý do của khoản hoa hồng đặc biệt là do bản chất của cuộc đấu giá. Không giống như hầu hết các cuộc đấu giá tiêu chuẩn trong đó số tiền thu được sẽ chuyển trực tiếp vào tay và túi của người bán, phiên đấu giá Chỉ dành cho Đồng hồ hai năm một lần của Antiquorum quyên góp 100% số tiền thu được cho tổ chức từ thiện. Mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng hầu hết người bán sẽ vui lòng quyên góp một phần doanh số bán hàng của họ cho một mục đích chính đáng, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng nhiều người sẽ vui vẻ trao toàn bộ caboodle (đặc biệt nếu chúng ta đang nói về vài triệu đô la). Trước thực tế này, Antiquorum đã học cách loại bỏ người trung gian và đi thẳng vào nguồn. Các thương hiệu cao cấp được yêu cầu đóng góp trực tiếp vào cuộc đấu giá, với lưu ý rằng đóng góp của họ là phần đầu tiên của phiên bản giới hạn hoặc “một lần”. Thương mại hoạt động theo cả hai cách: Antiquorum được bổ sung vào quỹ từ thiện mà nó lựa chọn, trong khi người thợ đồng hồ được hưởng lợi từ việc đưa tin rộng rãi trên báo chí (và chắc chắn là một liều thuốc tốt lành mạnh).

chi tiết kỹ thuật

Trước khi chúng ta tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của 5004T, điều đầu tiên cần nhắc đến là thiết kế của nó. Với chiều rộng 36,7mm, 5004T tương đối nhỏ so với hầu hết đồng hồ nam hiện đại và có kiểu dáng tổng thể thể thao hơn hầu hết các sáng tạo của Patek. Về mặt số, chúng ta thấy họa tiết kẻ ca rô đơn sắc được chế tác thủ công và chạm khắc từ vàng nguyên khối. Vạch số giờ Ả Rập bằng vàng trắng 18k hoàn thiện lớp hoàn thiện trang nhã. Như Blog Đồng hồ nhận xét, vẻ ngoài thể thao được thể hiện qua dây đeo đồng hồ. Được chế tác từ da bê mềm như bơ với mặt trên bằng sợi dệt và đường khâu màu đỏ tương phản (tình cờ bổ sung cho chữ ký thứ hai màu đỏ), tính thẩm mỹ thể thao của dây đeo đánh dấu một sự khác biệt so với các thiết kế cổ điển truyền thống và thanh lịch của Patek. Liệu điều này có nhằm mục đích nhấn mạnh bản chất mới lạ đằng sau sự sáng tạo của nó hay không, ai có thể nói được. Hoàn thành danh sách tính năng là chỉ báo lịch tuần trăng, đồng hồ bấm giờ chia giây 12 giờ, lịch vạn niên, mặt sau bằng titan nguyên khối (bản thân nó là một tính năng rất hiếm đối với bất kỳ chiếc đồng hồ Patek nào, bất kể nó có độc nhất vô nhị hay không).

Giá niêm yết

Ngay cả những nhà đấu giá giỏi nhất đôi khi cũng mắc sai lầm. Các chuyên gia tại Antiquorum chắc chắn là những người giỏi nhất và am hiểu nhất trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng họ cũng thất bại trong việc dự đoán mức độ hấp dẫn của một chiếc Patek Philippe độc ​​đáo. Ước tính ban đầu đặt chiếc đồng hồ trong khoảng 400.000 – 600.000 Euro. Bạn nghĩ đủ cao để ngăn hầu hết các Joes xuất hiện. Vào ngày hôm đó, cuộc đấu thầu đã đạt đến giá trị ước tính… và sau đó cứ tiếp tục, tiếp tục và tiếp tục. Vào thời điểm đấu thầu kết thúc, chiếc đồng hồ đã vượt quá ước tính ban đầu là 235.000.000 Euro, khiến người chiến thắng may mắn bỏ đi với một chiếc đồng hồ và trừ đi 3,9 triệu USD. Trong mắt của hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ, nó có lẽ đáng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *