Đánh giá chi tiết đồng hồ Hamilton ODC X-03: Khám phá từng góc cạnh

Hamilton là thương hiệu đồng hồ duy nhất trong phân khúc độc đáo lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng. Thương hiệu này nổi tiếng vì cung cấp các bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất với những khoảng thời gian thú vị. Hamilton ODC X-03 là phiên bản mới nhất và được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Interstellar. Được sản xuất chỉ 999 chiếc, Hamilton ODC X-03 dự kiến sẽ tạo ra cơn sốt đối với những người mua sẵn sàng. Với hộp đựng nhỏ gọn nhất, mặt số sống động như thật, và múi giờ đa dạng, Hamilton ODC X-03 là một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Trong số tất cả các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, Hamilton là thương hiệu duy nhất nổi tiếng trong một phân khúc thực sự độc đáo: đồng hồ lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng. Thương hiệu này rất nổi tiếng vì đã cung cấp một số bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất với những khoảng thời gian thú vị. Hiện tại, nó đã trở thành tiêu đề trên thị trường đồng hồ khoa học viễn tưởng với phiên bản mới nhất: Hamilton ODC X-03. Mẫu đặc biệt này được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ được cung cấp cho các ngôi sao của Interstellar, bộ phim khoa học viễn tưởng khám phá giải pháp của loài người trước sự sụp đổ của tự nhiên.

Nó được tạo ra để tỏ lòng tôn kính với con tàu vũ trụ tên là Endurance, và nó đã phải trải qua một chặng đường dài để nắm bắt được bản chất của nó. Với kế hoạch sản xuất chỉ 999 chiếc đồng hồ, Hamilton ODC X-03 dự kiến ​​sẽ tạo ra một cơn sốt đối với những người mua sẵn sàng. Dưới đây là cái nhìn về những gì bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn không quản lý để có được một trong những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc này.

nội dung

trình diễn

Tóm tắt tiểu sử

Hamilton ODC X-03 đã xuất hiện từ lâu. Nó không phải là chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng tốt nhất của Hamilton, nhưng nó đã được chứng minh là tốt nhất vì nó kết hợp hầu hết các công nghệ của người tiền nhiệm. Mẫu này là mẫu thứ ba trong dòng đồng hồ ODC X-03. Chiếc đồng hồ đầu tiên trong sê-ri, Hamilton ODC X-01 được phát hành vào năm 2006 và phần lớn được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng 2001: A Space Odyssey; chiếc đồng hồ này đã ngay lập tức gây ấn tượng với những người hâm mộ bộ phim vì nó là một bản sao gần như hoàn hảo của chiếc đồng hồ mà công ty đã làm cho ngôi sao của bộ phim.

Chiếc đồng hồ thứ hai trong sê-ri này là ODC X-02, và nó được phát hành ba năm sau đó vào năm Hamilton ODC X-03 sẽ là chiếc đồng hồ mới nhất trong sê-ri đồng hồ này và dự kiến ​​​​sẽ được phát hành vào năm 2017. Nó đã được được thiết kế. hợp tác với Nathan Crowley, người từng ba lần được đề cử giải Oscar và là nhà thiết kế sản xuất của bộ phim khoa học viễn tưởng Interstellar.

Vừa mạnh mẽ vừa bền bỉ – Hộp đựng nhỏ gọn nhất

Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về Hamilton ODC X-03 là hộp đựng nhỏ gọn của nó. Nó lớn hơn bình thường vì nó có kích thước 49mm x 52mm, nhưng kích thước của nó được chứng minh bằng sự hấp dẫn trực quan của nó; đây là loại đồng hồ bạn muốn mọi người nhìn thấy. Hơn nữa, vỏ được làm bằng titan nguyên chất, vì vậy nó nhẹ và rất chắc chắn, lý tưởng nhất, giống như con tàu vũ trụ đằng sau nguồn cảm hứng của nó. Ngoài ra, nó là hình lục giác để thêm vẻ ngoài nhỏ gọn.

Nó có hai màu đen do được làm từ chất liệu titan và màu sắc này rất phù hợp với vẻ ngoài nhỏ gọn của nó. Màu sắc này tương phản tốt với các đinh tán có tông màu bạc giữ cố định khung bezel và dây đeo, đồng thời góp phần đáng kể vào vẻ ngoài nhỏ gọn của đồng hồ. Hơn nữa, khung bezel được làm bằng kính sapphire trong suốt như pha lê giúp giữ cho mặt số mỏng manh an toàn khỏi các tác động nặng.

Vì chiếc đồng hồ này chủ yếu lấy cảm hứng từ du hành vũ trụ nên một trong những tính năng lớn nhất của nó là hình ảnh in 3D của hành tinh Sao Mộc. Hình ảnh được in đậm nét trên mặt số và được tính đến cả những chi tiết nhỏ nhất để trông rất sống động như thật. Hơn nữa, mặt sau của vỏ được khắc các chi tiết của Sao Mộc bao gồm nhiệt độ bề mặt và đường kính của nó. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ không nhận thấy rằng hình ảnh 3D của Sao Mộc không bao phủ toàn bộ mặt số. Mặt khác, nó để lại một chút khoảng trống ở phía bên phải, tạo ra hiệu ứng đổ bóng xung quanh mọi người khi đặt dưới ánh sáng mạnh.

Dây đeo được làm bằng vải chắc chắn và thoải mái, uốn nhẹ quanh cổ tay. Hơn nữa, dây đeo đủ chắc chắn để giữ đồng hồ ở đúng vị trí mọi lúc và điều này được đánh giá rất cao khi xét đến mức độ khó để mua một trong số chúng chứ đừng nói đến việc thay thế nó.

Múi giờ

ODC có ba múi giờ giống như người tiền nhiệm của nó, Jazzmaster Face 2 Face II. Một mặt số phụ cho biết giờ địa phương, một mặt số khác cho biết giờ quê hương và mặt số cuối cùng cho biết Giờ quốc tế; tuy nhiên, người hâm mộ coi múi giờ là hành tinh mà họ lựa chọn và Trái đất và Sao Mộc chắc chắn nằm trong danh sách. Mặt số phụ chính cho biết giờ địa phương lớn hơn các mặt số khác và nó được cung cấp năng lượng bởi bộ máy ETA 2671 tự động trong khi hai mặt số còn lại được cung cấp bởi bộ máy thạch anh ETA.

Mỗi mặt số phụ được đi kèm với một rãnh phút có khắc laser giống như một con tàu vũ trụ quay quanh hình ảnh 3D sống động như thật của Sao Mộc. Hơn nữa, mỗi múi giờ đi kèm với chuyển động riêng và chi tiết được đưa vào thiết kế chỉ đơn giản là tuyệt đẹp. Và, nếu bạn có một thứ nguyên muốn cập nhật, thì bạn có thể điều chỉnh bất kỳ múi giờ nào một cách độc lập mà không làm phiền các múi giờ khác.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy ba vương miện; sự hiện diện của ba vương miện sẽ khiến chiếc đồng hồ trông phức tạp hơn là nhỏ gọn. Thay vì đặt núm vặn ở bên cạnh như ở những chiếc đồng hồ khác, Hamilton ODC X-03 lại giữ nó ở bên trong. Vì vậy, bạn phải lấy từng mặt số để điều chỉnh thời gian và đẩy nó trở lại sau khi sử dụng.

Giá và ngày phát hành

Hamilton ODC X-03 không dành cho tất cả mọi người vì hai lý do. Đối với những người mới bắt đầu, nó có giá khoảng 3.500 đô la, khiến nó nằm trong số những chiếc đồng hồ xa xỉ khác có thể không nhất thiết phải lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng. Thứ hai, hiện chỉ có 999 chiếc được lên kế hoạch sản xuất và vẫn chưa rõ liệu thương hiệu có ý định biến mẫu xe này thành phiên bản giới hạn hay không. Để đạt được mục tiêu này, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đặt cho mình một trong những đợt giảm giá này vào lúc này khi xem xét tiếng vang mà nó đã khuấy động trên thị trường.

Mô hình này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2017 và công ty rất bí mật về ngày phát hành chính xác do nhu cầu đã tăng lên do số lượng sản xuất hạn chế. Để đảm bảo an toàn, người hâm mộ nên thường xuyên đăng ký với Hamilton để cập nhật tin tức.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Năm chiếc đồng hồ Vacheron Constantin tốt nhất năm 2017
  • Rado HyperChrome siêu nhẹ
  • Năm thiết kế đồng hồ đẹp nhất của Eric Giroud
  • Năm chiếc đồng hồ Cabestan tốt nhất mọi thời đại
  • Ball Clock Engineer III Ngôi sao Đồng và Ngôi sao Bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *