Cùng khám phá chiếc đồng hồ Rolex Veriflat độc đáo nhất thập niên 1950

Rolex là một trong những công ty sản xuất đồng hồ lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Thương hiệu này được thành lập tại London vào năm 1905 và chuyển đến Thụy Sĩ từ năm 1919. Rolex được xếp hạng ở vị trí thứ 64 trong danh sách các thương hiệu toàn cầu mạnh nhất thế giới. Với phong cách thiết kế độc đáo và chất lượng cao, đồng hồ Rolex được bán với giá cao nhất trên thế giới. Veriflat là một trong những thiết kế đồng hồ mỏng nhất từng được sản xuất và là một trong những món đồ hiếm có trên thị trường. Với vỏ và chữ bằng vàng đẹp mắt, chiếc đồng hồ này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sưu tập và có giá trị cao. Tuy nhiên, khi mua đồng hồ Rolex Veriflat, bạn nên cẩn thận để tránh mua phải hàng giả.

Công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Rolex được cho là có phong cách nhất trên thế giới và đồng hồ của nó được bán với giá cao nhất trên thế giới. Được thành lập tại London vào năm 1905, công ty chuyển đến Thụy Sĩ và đặt trụ sở tại Geneva từ năm 1919. Năm 2016, Forbes xếp hạng công ty ở vị trí thứ 64 trong danh sách các thương hiệu toàn cầu mạnh nhất thế giới. Trên thực tế, đây là thương hiệu đồng hồ xa xỉ lớn nhất thế giới và sản xuất khoảng 2000 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Xem xét số lượng họ bán, nó tương đương với doanh thu đáng kể. Năm 2016, doanh thu của họ lên tới 4,6 tỷ USD.

Nhãn hiệu Veriflat đã được Rolex đăng ký vào ngày 26 tháng 11 năm 1954 và nó là một chiếc đồng hồ cổ điển và quý hiếm. Nó có bộ chuyển động cỡ nòng 1000, đây là bộ chuyển động đầu tiên được Rolex thực hiện từ bên dưới. Đây là một bộ chuyển động 18 viên ngọc cao cấp và có thể được điều chỉnh theo nhiệt độ và vị trí. Điều này đặc biệt hữu ích vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng lớn đến cách thức hoạt động của đồng hồ. Bạn nên cẩn thận khi mang đồng hồ từ nơi này sang nơi khác mà bạn biết điều kiện khí hậu cụ thể và sẵn sàng thay đồng hồ nếu cần.

Đồng hồ có kiểu kim dauphine và alpha và có một số biến thể trên mặt số. Chúng bao gồm các rãnh phút, Vương miện Rolex cao cấp, Đồng hồ bấm giờ được chứng nhận chính thức, Mặt số chính xác và những thứ khác. Đồng hồ bấm giờ là cần thiết cho sự đúng giờ. Để một chiếc đồng hồ đạt được chứng nhận đồng hồ bấm giờ, nó phải được kiểm tra và công nhận theo các tiêu chuẩn ngành độc lập, thường được kết hợp với đài quan sát liên tục đo chuyển động của trái đất trong không gian. Sự đa dạng của các kiểu kim mang đến cho chiếc đồng hồ sự đa dạng độc đáo và được các nhà sưu tập đánh giá cao. Thật vậy, mặc dù nó đã được ra mắt vào những năm 1950 nhưng có thể nói rằng nó phù hợp hơn với thời trang thị trường ngày nay.

rolex-veriflat-1

Vào thời của nó, đồng hồ không phổ biến lắm về mặt doanh số vì nó không thể cạnh tranh với các mẫu tự động tương tự, rẻ hơn nhiều. Đây là một trong những thiết kế đồng hồ Rolex mỏng nhất từng được sản xuất và có dây cót thủ công – độ phẳng của nó mang lại cho nó cái tên ‘Veriflat’. Việc sản xuất đồng hồ này là một phần trong giai đoạn những năm 1950 khi Rolex thử nghiệm một số thiết kế khác nhau, và nó chắc chắn là sự tinh tế mà muốn họ kiểm tra. Vỏ sò chỉ 9mm – rất nhỏ! Một số đồng hồ đầu tiên cũng đi kèm với chứng chỉ đồng hồ bấm giờ.

Nó thực sự là một chiếc đồng hồ hiếm – trên thực tế chỉ có khoảng 20 chiếc đồng hồ được phát hiện về mặt doanh số bán hàng trong 20 năm qua. Tất nhiên, bởi vì nó không phải là một chiếc đồng hồ phổ biến vào thời của nó, có nghĩa là không có nhiều đồng hồ trên thị trường. Tuy nhiên, sự hiếm có của nó khơi dậy sự quan tâm của các nhà sưu tập và nó có thể thu hút giá cao. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên thị trường nhưng khi nó xuất hiện, thường sẽ có rất nhiều nhà sưu tập muốn chạm tay vào nó. Các nhà sưu tập đồng hồ thường tìm kiếm nhiều thứ khác nhau và Rolex Veriflat đáp ứng hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, những thứ này.

Đầu tiên, nó rất phong cách và sẽ đẹp khi đeo trên cổ tay. Thứ hai, đó là một đoạn hội thoại. Thứ ba, nó rất hiếm. Hiếm thường là một điểm quan tâm đối với nhiều nhà sưu tập. Thứ tư, nó là duy nhất về cài đặt vỏ của nó. Rất hiếm khi tìm thấy một chiếc đồng hồ khá mỏng. Rõ ràng là tất cả những điều này kết hợp với nhau có nghĩa là bản thân chiếc đồng hồ này rất đáng để sưu tập nhưng một số nhà sưu tập có thể đánh giá cao thực tế là nó rất thú vị vì một số lý do.

rolex-veriflat-3

Veriflat là một chiếc đồng hồ rất đẹp, điều này không thể phủ nhận. Nó có thiết kế trang nhã, bao gồm cả vỏ kiểu con hàu nổi tiếng. Khi đồng hồ đeo tay ra đời, điều này sẽ xuất hiện ở khía cạnh có một chiếc đồng hồ gây ấn tượng. Vẻ đẹp của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đặc biệt là độ mỏng, vỏ và chuyển động. Vỏ và chữ bằng vàng rất đẹp và đặc biệt thu hút người mua vì cách chúng được đặt trên đồng hồ.

Ngoài ra còn có một chiếc Rolex Verislim liên quan đến Veriflat nhưng thay vì vỏ kiểu hàu, nó có vỏ màu vàng và vàng hồng 34mm 14 cara và mặt sau một mảnh. Nó cũng không phổ biến lắm vào thời của nó và cũng được các nhà sưu tập đánh giá cao, đặc biệt là những người sưu tập đồng hồ Rolex hoặc những người quan tâm đến đồng hồ của thời đại này.

Có lẽ bạn nên trả bất cứ thứ gì lên tới 5.500 bảng Anh cho một chiếc Rolex Veriflat, mặc dù bạn không nên ngạc nhiên nếu nhìn thấy nó trong cửa hàng của một đại lý với giá cao hơn thế này. Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, vì nó quá hiếm nên điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ này và do đó, cái giá phải trả có thể rất cao. Đôi khi bạn thậm chí có thể thấy chúng được rao bán với giá hơn mười nghìn đô la (trong điều kiện thời tiết ngày nay, giá này cao hơn đáng kể so với mức giá 5.500 bảng Anh.

rolex-veriflat-4

Tóm lại, đồng hồ Rolex Veriflat là một mẫu vật hiếm có thể rất phổ biến trên thị trường ngày nay. Nó không phổ biến vào thời của nó nhưng khi thời trang thay đổi, nó đã được nhìn nhận dưới ánh sáng xứng đáng. Đó là một chiếc đồng hồ đẹp với vỏ tinh tế và dây đeo sau. Nó có các kiểu tay khác nhau và là một món đồ thời trang sẽ là một gợi ý hay để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc tại cuộc đấu giá, bạn sẽ mong đợi có được mức giá cao tiềm năng nhưng bạn có thể gặp may và không phải trả quá nhiều. Tất cả phụ thuộc vào người mua khác và những gì đại lý biết về đồng hồ. Bạn nên cảnh giác với đồng hồ fake. Chúng khác nhau về chất lượng nhưng một số có thể rất khó phân biệt với hàng thật. Nếu bạn lo lắng, hãy chắc chắn kiểm tra đồng hồ với một chuyên gia độc lập trước khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *