Cổ phiếu FAANG: Lợi nhuận đáng kinh ngạc khi đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu so với ETF hàng đầu.

Trong vài năm qua, thị trường chứng khoán đã đạt mức cao nhất mọi thời đại với lần gần đây nhất là vào tháng trước. Nhiều lần thị trường chứng khoán tiếp tục là lựa chọn đầu tư tốt nhất để tăng tốc sự giàu có của bạn. Tuy nhiên, bạn có ngạc nhiên không khi biết rằng việc đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu của chính bạn đã đánh bại đáng kể các quỹ ETF hàng đầu trong ba năm qua. Sản phẩm đầu tư hấp dẫn nhất do ngành thúc đẩy là Quỹ giao dịch trao đổi (ETF), không giống như các quỹ truyền thống, phí quản lý và hiệu suất thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần phải biết về các lựa chọn thay thế đầu tư mới này và không bị lừa khi nghĩ rằng họ có nhiều quyền kiểm soát hơn chỉ vì chúng được mua và bán trên sàn giao dịch.

Trong vài năm qua, Thị trường chứng khoán đã tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại với lần gần đây nhất là vào tháng trước. Nhiều lần thị trường chứng khoán tiếp tục là lựa chọn đầu tư tốt nhất để tăng tốc sự giàu có của bạn. Trong những năm gần đây, sản phẩm đầu tư hấp dẫn nhất do ngành thúc đẩy là Quỹ giao dịch trao đổi (ETF), không giống như các quỹ truyền thống, phí quản lý và hiệu suất thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, bạn có ngạc nhiên không khi biết rằng việc đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu của chính bạn đã đánh bại đáng kể các quỹ ETF hàng đầu trong ba năm qua.

nội dung

trình diễn

So sánh hiệu suất của quỹ ETF chuẩn với S&P 500 kể từ năm 2015

Khi so sánh các quỹ ETF trong ba năm qua với chỉ số S&P 500, S&P 500 đã tăng 32,83% từ đầu năm đến nay. IVV, một trong những ETF của S&P 500 đã đạt được mức lợi nhuận 32,9%.

Điều quan trọng cần lưu ý là các quỹ này được thiết kế để theo dõi hiệu suất của chỉ số và không có gì ngạc nhiên khi lợi nhuận khá ổn định. Trong ba năm qua nắm giữ một quỹ ETF chỉ số, bạn sẽ thấy các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận hai con số hàng năm, điều này nhìn bề ngoài có vẻ rất tuyệt. Nhưng nếu bạn có thể nhận được lợi nhuận ba chữ số thì sao?

Đầu tư trực tiếp để đạt được lợi nhuận cao hơn

Điều tiếp tục làm tôi ngạc nhiên là mọi người tiếp tục giao tiền của họ cho các nhà quản lý quỹ nhanh chóng như thế nào với hy vọng thu được lợi nhuận cao hơn khi họ có thể nhận được lợi nhuận cao hơn nhiều bằng cách đầu tư trực tiếp. Quỹ được quản lý (AUM) ở Bắc Mỹ đã vượt quá 37,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2017, với ngành này liên tục thu hút các quỹ đầu tư mới với hy vọng tạo ra sự giàu có. Các quỹ đã gây ra thiệt hại lớn cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trong GFC và về cơ bản, việc đóng gói lại các quỹ dưới dạng ETF và giao dịch chúng trên một sàn giao dịch không làm thay đổi rủi ro mà các nhà đầu tư nhận hoặc trả lại mà họ có thể đạt được.

Hơn nữa, bất kỳ sự kiện kiểu GFC nào cũng sẽ gây ra hậu quả tương tự cho các nhà đầu tư Do đó, các nhà đầu tư cần phải biết về các lựa chọn thay thế đầu tư mới này và không bị lừa khi nghĩ rằng họ có nhiều quyền kiểm soát hơn chỉ vì chúng được mua và bán trên sàn giao dịch. Nó vẫn là một khoản đầu tư được quản lý và cũng giống như trước GFC, bất kỳ ai đầu tư trực tiếp vào các cổ phiếu tốt của bạn đều sẽ có kết quả tốt hơn đáng kể. Trong ba năm qua, chỉ cần mua một trong các cổ phiếu FAANG và nắm giữ chúng cho đến ngày hôm nay sẽ mang lại hiệu quả vượt trội đáng kể so với các nhà quản lý quỹ và ETF chỉ số.

Cổ phiếu FAANG so với S&P 500 kể từ năm 2015

Không có gì bí mật khi các cổ phiếu FAANG (Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google) là một trong những cổ phiếu tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây. Điều đó nói rằng hầu hết trong năm họ đều giảm mạnh trong khi thị trường tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, họ vẫn vượt trội so với S&P trong ba năm qua. Cổ phiếu FAANG chiếm khoảng 10% tổng vốn hóa thị trường của chỉ số S&P 500. Trong khi cổ phiếu công nghệ nói chung chiếm khoảng 25%, đây chắc chắn là một phần lớn trong S&P 500.

So sánh cổ phiếu FAANG với ETF từ năm 2015

Là một thương nhân và nhà đầu tư, bạn có nghĩa vụ tự quản lý tiền của mình và nếu bạn có thể nhận được lợi nhuận cao hơn, hãy dành thời gian để trang bị cho mình kiến ​​thức và giáo dục phù hợp, phải không? May mắn thay cho các nhà quản lý quỹ hầu hết sẽ không dành thời gian vì sợ phạm sai lầm và mất tiền.

Mặc dù việc đầu tư vào một lĩnh vực nhìn chung không được coi là khôn ngoan, nhưng việc sở hữu tất cả các cổ phiếu FAANG sẽ khiến bất kỳ ai hạnh phúc và giàu có hơn trong những năm qua. Nhưng bạn có ngạc nhiên không khi tất cả những gì một nhà đầu tư làm là mua 10 cổ phiếu hàng đầu trên S&P 500 thì một lần nữa, nhà đầu tư đó sẽ vượt trội hơn chỉ số ETF trên S&P và phần lớn các quỹ trong cùng một khung thời gian.

Quay trở lại với cổ phiếu FAANG, thực sự không có dấu hiệu mạnh mẽ nào cho thấy đợt giảm giá đã kết thúc. Điều đó nói rằng, có thể không lâu nữa chúng ta sẽ lại thấy một số dấu hiệu của sự sống trong đó.

Với chỉ số Dow, S&P và NASDAQ đều ở mức âm trong năm cùng với cổ phiếu của Facebook, Apple và Alphabet, cổ phiếu của Faang

 • Các cổ phiếu FAANG đã đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 1 nghìn tỷ đô la từ mức cao nhất của năm nay
 • Cổ phiếu FAANG chiếm 10% trong Chỉ số S&P 500
 • Facebook & Bảng chữ cái màu đỏ cho năm nay
 • Hoạt động tốt nhất cho đến nay là Netflix, đang bị đe dọa bởi dịch vụ phát trực tuyến Disney+ cùng với Hulu, trong đó Disney sở hữu 60% cổ phần. Điều này sẽ gây áp lực lớn cho công ty trong năm 2019
 • Về mức giảm 3% vốn hóa thị trường chỉ do cổ phiếu FAANG giảm gần đây, nếu chúng không giảm thì thị trường sẽ tăng 4% trong năm.

Nếu chúng ta nhìn vào hiệu suất của các cổ phiếu FAANG trong năm nay, sẽ rất thú vị khi xem sau khi chúng tăng mạnh ngay từ đầu, chúng đều đã phải chịu một đợt giảm giá lớn. Facebook đã giảm hơn 30% kể từ mức cao 218,62 đô la vào tháng 7; Apple đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất trong tháng 10; Amazon đã giảm gần 30% so với mức cao nhất trong tháng 9; Netflix giảm khoảng 35% so với mức cao nhất trong tháng 6 và Alphabet/Google giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất trong tháng 7.

Mặc dù sự sụt giảm của cổ phiếu FAANG trong những tháng gần đây đã khiến nhiều nhà đầu tư chú ý, nhưng điều quan trọng cần nhớ là họ đã tăng bao nhiêu trong những năm gần đây. Trong ba năm qua, cổ phiếu của Facebook (FB) đã tăng 93%, Apple (AAPL) 95,73%, Amazon (AMZN) 403,93%, Netflix (NFLX) 424,35% và Google (GOOG) 103%. Khi bạn nhìn thấy những lợi nhuận đó thì tôi chắc chắn rằng các nhà đầu tư vào cổ phiếu này sẽ rất vui.

Đây là những con số.

Cổ phiếu FAANG giao dịch ở mức PE cao

 • T 19.9
 • một 14,9
 • Một 83,84
 • Thứ 95,33
 • G 39,98
 • S&P 500 19,05

Hiệu suất YTD tính đến ngày 21/11/18

 • F -27%
 • Một +2,74%
 • +31,2
 • N +45,85%
 • G -1,89%

Giảm từ mức cao năm 2019

 • F -33%
 • Một -23,75%
 • Một -26,7%
 • N -36,23%
 • G -19,84%
 • Mất trung bình 27,9 phần trăm

S&P 500 âm trong năm -0,19%

 • 8,6 phần trăm kể từ mức cao

5 năm trước

 • S&P đã tăng 51,61% trong khi Facebook tăng 201,8%
 • Apple tăng 160,6%, Amazon tăng 327,9%, Netflix tăng 510,73% và Google tăng 107,05%

Dale Gillham là Trưởng phòng phân tích tại Wealth Inside và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất quốc tế How to Beat the Managed Funds by 20%. Ông cũng là tác giả của Tăng tốc sự giàu có của bạn—Đó là tiền của bạn, sự lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *