Cách Phân Biệt Đồng Hồ Patek Philippe Giả Và Có Nên Mua?

Bạn là một tín đồ của đồng hồ Patek Phillipe và muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng của họ? Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu để nhận biết đồng hồ của bạn có phải là hàng chính hãng hay hàng nhái. Điều đầu tiên cần chú ý là tỷ lệ của đồng hồ. Ngoài ra, Patek Phillipe cũng có một bộ sưu tập các tính năng đặc trưng tùy thuộc vào bộ sưu tập và mẫu mã cụ thể. Độ chính xác và chất lượng là chìa khóa để đạt được tiêu chuẩn hoàn thiện cao nhất trên đồng hồ Patek Phillipe. Nếu khung bezel và mặt số không được đóng dấu, đó là một dấu hiệu của hàng giả. Ngoài ra, giá của đồng hồ cũng là một yếu tố quan trọng để xác định đồng hồ của bạn có phải là hàng thật hay không. Hãy tìm hiểu kỹ về các mẫu riêng lẻ trước khi mua hàng để đảm bảo bạn sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Phillipe chính hãng và đáng giá số tiền bạn bỏ ra.

Nếu bạn là một tín đồ của đồng hồ Patek Phillipe và muốn sở hữu một trong những chiếc đồng hồ chính hãng của họ thì bạn cần biết những dấu hiệu để nhận biết đồng hồ đó là hàng chính hãng hay hàng nhái. Ngoài ra, nếu bạn không có tiền để mua một chiếc đồng hồ Patek Phillipe thật, thì bạn có thể đang cân nhắc mua một chiếc đồng hồ nhái và tự hỏi liệu món hàng này có xứng đáng hay sản phẩm bạn mua có kém hơn nhiều không. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa đồng hồ Patek Phillipe chính hãng và hàng nhái.

Điều đầu tiên cần chú ý là tỷ lệ. Đồng hồ Patek Phillipe có tỷ lệ rất cụ thể tùy thuộc vào kích thước của vỏ, bộ máy và sự phức tạp. Đây là điều mà nhiều nhà sản xuất đồng hồ giả không tính đến. Kết quả là, họ có khoảng trống trên mặt số và họ thường lấp đầy khoảng trống này bằng các bản in phóng đại.

Patek Phillipe cũng có một bộ sưu tập các tính năng đặc trưng tùy thuộc vào bộ sưu tập và mẫu mã cụ thể. Một ví dụ về điều này là những chiếc đồng hồ bạch kim do nhà sản xuất đồng hồ này chế tạo vì tất cả chúng đều có một viên kim cương duy nhất nằm giữa các vấu ở vị trí 6 giờ.Ngoại trừ đồng hồ lộ cơ, thương hiệu chưa bao giờ tiết lộ bánh xe cân bằng chẵn hoặc biến chứng Tourbillon. Tương tự như vậy, họ không sử dụng vỏ sau cùng tên, ngoại trừ một số mẫu phiên bản giới hạn.

Một điều khác cần chú ý là các ốc vít. Nhiều thợ đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng một kỹ thuật liên quan đến việc áp dụng xử lý nhiệt cho các vít vì điều này sẽ bảo vệ các bộ phận này. Đây là điều mà Patek Phillipe không làm với ốc vít trong đồng hồ của họ. Tuy nhiên, đó là một kỹ thuật thường được những kẻ làm giả sử dụng như một cách để làm cho đồng hồ của họ trông sang trọng hơn.

Độ chính xác và chất lượng là chìa khóa để đạt được tiêu chuẩn hoàn thiện cao nhất trên đồng hồ Patek Phillipe, vì vậy, có những điều bạn nên tìm kiếm khi xác định xem một chiếc đồng hồ có phải là hàng thật hay không. Mặt số của mỗi chiếc đồng hồ mất tới sáu tháng để hoàn thành và có tới 200 hoạt động khác nhau liên quan đến quá trình này. Giữa mỗi giai đoạn, mặt số được làm sạch hoàn toàn trong bể siêu âm. Kết quả là mặt số có độ sắc nét nhất định và chất lượng hoàn thiện cao.

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Patek Phillipe hiện đại, thì bạn sẽ thấy mặt kính sapphire. Đây là thứ được bao gồm trong thiết kế của tất cả các bộ sưu tập hiện đại của họ. Một dấu hiệu khác của đồng hồ chính hãng là nếu khung bezel và mặt số không được đóng dấu. Patek Phillipe tạo ra kết cấu của các thành phần này bằng tay với một kỹ thuật gọi là guilloche. Đó là một trong những yêu cầu của Con dấu Geneva, một dấu hiệu xuất sắc.

Dấu hiệu của hàng giả là số sê-ri có thể nhìn thấy trên vỏ sau vì đây là điều mà Patek Phillipe không làm được. Thay vào đó, số sê-ri được thêm vào bên trong đồng hồ ở mặt trong của vỏ sau. Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ Patek Phillipe sẽ có Con dấu Geneva hoặc logo riêng của họ được đóng dấu ở mặt sau của vỏ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi của đồng hồ. Khi tìm mua đồng hồ Patek Phillipe chính hãng, bạn nên quan sát kỹ những dấu hiệu này để biết mình đang mua hàng thật hay hàng giả.

Điều cuối cùng cần xem xét là giá cả. Nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể đúng như vậy và bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có sẵn sàng mạo hiểm để nó trở thành sự thật hay không. Giá đồng hồ của các nhà sản xuất đồng hồ này rất khác nhau. Tuy nhiên, họ phục vụ cho thị trường cao cấp hơn và chi phí mua một trong những chiếc đồng hồ của họ sẽ đánh vào túi của bạn. Mặc dù hàng giả thường sẽ giảm đáng kể chi phí của bạn, nhưng chất lượng của sản phẩm sẽ thấp hơn và do đó, bạn có thể lãng phí tiền của mình vào một chiếc đồng hồ không xứng đáng với số tiền bạn sẽ trả.

Đây chỉ là một số dấu hiệu bạn nên tìm kiếm khi xác định xem đồng hồ là đồng hồ Patek Phillipe chính hãng hay hàng giả. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các mẫu riêng lẻ trước khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *