Các chuỗi thức ăn nhanh liệu có sợ hãi với sự bùng nổ của The Organic Coup không?

Thức ăn nhanh là một phần lâu đời của văn hóa Mỹ. Nó kết hợp ba thứ yêu thích của chúng tôi thành một: đồ ăn nhiều dầu mỡ, giá cả hợp lý và khả năng đặt đồ ăn từ sự thoải mái trên xe. Tuy nhiên, thức ăn nhanh đã nhận được rất nhiều báo chí trong thập kỷ qua, vì các nghiên cứu về tính không lành mạnh và tác động vốn có của nó đối với sức khỏe lâu dài của chúng ta đã tạo ra kết quả tiêu cực.

Và sau đó là vấn đề tài chính không đi đúng hướng đối với ngành công nghiệp thức ăn nhanh. McDonald’s, công ty thức ăn nhanh lớn nhất, đã bị sụt giảm doanh thu trong hai năm qua. Theo Statistica, sau khi đạt đỉnh doanh thu 28,11 tỷ USD vào năm 2013, McDonald’s kiếm được 27,44 tỷ USD vào năm 2014 và 25,41 tỷ USD vào năm 2015.

Tuy nhiên, gần đây, có một khái niệm mới được phát triển trong ngành thức ăn nhanh: thức ăn nhanh hữu cơ. Mặc dù các nhà hàng thức ăn nhanh hữu cơ riêng lẻ đã mọc lên ở các thành phố và khu đô thị tiến bộ hơn trên khắp đất nước, nhưng các chuỗi này chỉ mới bắt đầu hoạt động gần đây. Được gọi là Cuộc đảo chính hữu cơ, nó muốn cách mạng hóa cách chúng ta nhìn nhận thức ăn nhanh và một số người hâm mộ nghĩ rằng nó có cơ hội tốt để làm điều đó.

nội dung

trình diễn

Giới thiệu về cuộc đảo chính hữu cơ

Chuỗi thức ăn nhanh hữu cơ đầu tiên của Mỹ, The Organic Coup, có sự hậu thuẫn của người sáng lập Costco và cựu Giám đốc điều hành Jim Sinegal, cũng như Giám đốc tài chính hiện tại của Costco, Richard Galanti. Hiện cửa hàng này cung cấp hai món đặc sản chính: bánh mì gà rán cay và bỏng ngô caramel phủ sô cô la. Cuối cùng, nhà hàng hy vọng sẽ mở rộng thực đơn của mình để bao gồm các món khác như bánh tater tots và burritos ăn sáng. Tất nhiên, tất cả thực phẩm là 100% hữu cơ.

Khái niệm này sẽ làm việc? Thức ăn nhanh hữu cơ có thực sự hiệu quả? Business Insider dường như cũng nghĩ như vậy: gần đây họ đã đặt tên cho chuỗi này là một trong 33 công ty hàng đầu đang cách mạng hóa ngành bán lẻ. Thật vậy, mọi công ty đều phải bắt đầu từ đâu đó, và với tất cả báo chí tiêu cực xung quanh thức ăn nhanh thông thường, The Organic Coup có thể sẵn sàng cho sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Lịch sử không lành mạnh

Hãy đối mặt với sự thật: thức ăn nhanh thông thường luôn là lựa chọn rẻ tiền và luôn là lựa chọn tiện lợi, nhưng không bao giờ là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Thực phẩm được chế biến ở mức độ cao và các công ty phục vụ nó không xem xét tác hại của nó đối với sức khỏe con người.

Hơn nữa, những nỗ lực của các chuỗi thức ăn nhanh lớn nhằm giới thiệu các lựa chọn lành mạnh hơn phần lớn đã thất bại. Chẳng hạn, McDonald’s có thể có món salad trong thực đơn, nhưng những người đến đó chủ yếu chọn Big Mac và khoai tây chiên.

Cuộc đảo chính hữu cơ và thức ăn nhanh hữu cơ nói chung sẽ đối mặt với mọi thứ mà thức ăn nhanh thông thường đại diện, và đó là lý do khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của nó. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng thức ăn nhanh hữu cơ đại diện cho sự thay đổi thực sự trong ngành.

ý nghĩa mới

Có một đối tượng tiềm năng mới cho thức ăn nhanh hữu cơ. Ví dụ, có những người đánh giá cao sự tiện lợi của thức ăn nhanh, nhưng từ chối các thành phần không tốt cho sức khỏe. Cũng có những người cố gắng ăn hầu hết các sản phẩm hữu cơ và thịt không có hormone, nhưng họ không có bất kỳ lựa chọn nào khi nói đến đồ ăn nhanh. Chuỗi nhà hàng như The Organic Coup sẽ thu hút những người tiêu dùng này.

Mặc dù đúng là các chuỗi thức ăn nhanh và thức ăn nhanh bình thường như Subway, Chipotle và Panera đã cố gắng thu hút những người tiêu dùng khỏe mạnh hơn và mặc dù họ cung cấp một số lựa chọn tốt cho sức khỏe và ít dầu mỡ hơn, nhưng vẫn có một số lo ngại. Bánh mì ở cả Subway và Panera đã được chứng minh là có chứa một số thành phần đáng ngờ, và Chipotle gần đây đã phải hứng chịu đợt bùng phát vi khuẩn E. Coli và tất cả những tin đồn xấu đi cùng với điều đó. Organic Coup là 100% hữu cơ và thực phẩm của nó không chứa bất kỳ chất bảo quản hay thành phần lạ nào với những cái tên nghe có vẻ phòng thí nghiệm hóa học.

Vấn đề tiền bạc

Một mối quan tâm hợp lệ về việc ăn uống tại The Organic Coup chắc chắn sẽ xuất hiện là chi phí. Vì bất kỳ ai đã cố gắng mua và ăn hầu hết thực phẩm hữu cơ đều có thể cho bạn biết, mua thực phẩm hữu cơ thường đắt hơn mua thực phẩm không hữu cơ. Đồ ăn tại The Organic Coup đắt hơn nhiều so với bánh mì kẹp thịt, bánh taco hoặc bánh mì sandwich tại một cửa hàng thức ăn nhanh thông thường: chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt gà của họ có giá 9,99 đô la. Để so sánh, một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tại McDonald’s chỉ có giá 3,99 đô la – chưa bằng một nửa. Điều này loại bỏ lợi thế về khả năng chi trả.

Các hoạt động kinh doanh tại The Organic Coup cũng được Costco mô phỏng, bao gồm cả việc trả lương cao cho nhân viên. Công nhân tại The Organic Coup kiếm được từ 14 đến 16 đô la một giờ, cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu mà nhiều nhân viên quầy thức ăn nhanh và nhân viên phục vụ bánh mì kẹp thịt kiếm được. Thật tuyệt nếu bạn có một công việc tại The Organic Coup, và thật tuyệt nếu bạn là người ủng hộ việc trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, mức lương cao đó có thể bị nhiều người hoài nghi coi là góp phần làm tăng giá thức ăn và điều đó có thể khiến khách hàng quay lưng.

Bạn có thể ngăn chặn một cuộc đảo chính?

Nếu bạn thích đồ ăn nhanh hữu cơ và sẵn sàng bỏ ra mười đô la cần thiết cho một chiếc bánh mì gà rán cay, The Organic Coup có hai địa điểm đã mở ở California: một ở Pleasanton và một ở San Francisco. Cửa hàng thứ ba ở Pleasant Hill sắp khai trương.

Không phải trên bờ biển phía tây? Bạn sẽ phải đợi để thưởng thức The Organic Coup đầu tiên của mình, nhưng có lẽ sẽ không quá lâu đâu. Công ty có kế hoạch lớn để mở rộng và nhờ đầu tư từ giới thượng lưu Costco đã nói ở trên, mục tiêu là mở hơn 20 chi nhánh mới trong vài năm tới. Nếu bạn đang ở hoặc gần một thành phố lớn của Hoa Kỳ, có thể bạn sẽ có cơ hội xem qua khái niệm thức ăn nhanh hữu cơ này và tự quyết định xem đó có thực sự là hướng đi mới nhất của ngành hay không, hay đó chỉ là một mốt nhất thời sẽ sớm lụi tàn. xa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *