“5 mẫu đồng hồ Rolex Milgauss đáng mua nhất”

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt nhất trên thế giới. Với một lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1905, Rolex đã sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển tinh xảo và đẳng cấp. Đồng hồ Rolex Milgauss là một trong những mẫu đồng hồ đặc biệt được thiết kế cho những người làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống lại điện từ và đảm bảo độ chính xác trong môi trường có từ trường. Các mẫu đồng hồ Milgauss đầu tiên đã xuất hiện từ năm 1954 và ngày nay, những chiếc đồng hồ Milgauss cổ điển trở thành những món đồ có giá trị cao trong giới sưu tập. Rolex Milgauss được đánh giá là một biểu tượng đẹp đẽ của sự thành công và sành điệu cùng với tính năng đặc biệt của nó.

Rolex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng tốt nhất trên thế giới. Công ty toàn cầu đã sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển tinh xảo kể từ khi công ty được thành lập bởi Hans Wilsdorf vào năm 1905. Thương hiệu này đã trở thành đồng nghĩa với thành công và uy tín. Đồng hồ là đáng tin cậy và chính xác. Chúng không thấm nước và chống bụi. Chúng được làm theo phong cách cổ điển vượt thời gian.

Trong những năm 1940 và 1950, Rolex đã xây dựng danh tiếng của mình nhờ thiết kế đồng hồ “Công cụ”. Đây là những chiếc đồng hồ được sản xuất dành riêng cho một số ngành nghề và sở thích nhất định. Rolex không còn chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay, mà mỗi mẫu có một chức năng cụ thể giúp một người đàn ông trong công việc của mình. Mẫu Datejust được tạo ra để sử dụng trong quân đội. GMT-Master được thiết kế dành cho phi công. Daytona được tạo ra cho những người lái xe đua. Tàu ngầm được chế tạo cho thợ lặn. Explorers được tạo ra dành cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời.

Rolex đã thiết kế mẫu Milgauss vào những năm 1950 theo yêu cầu của các nhà khoa học và thường được gọi là “Đồng hồ của nhà khoa học”. Các nhà khoa học làm việc tại nhà máy điện CERN của Thụy Sĩ cần một chiếc đồng hồ không bị hỏng khi tiếp xúc với từ trường. Rolex đã tạo ra một chiếc đồng hồ được bọc trong một chiếc lồng Foraday. Michael Foraday đã phát minh ra vật liệu này vào năm 1836. Chiếc lồng được làm bằng vật liệu phân phối lại điện tích qua vật liệu lồng để trung hòa điện tích.

Kết quả là một chiếc đồng hồ sẽ vẫn chính xác và chính xác ngay cả khi tiếp xúc với từ tính. Đồng hồ được đặt tên là Milgauss vì nó có thể chịu được 1000 gauss và giữ thời gian đáng tin cậy và có thể được đeo bởi những người lao động bao gồm các nhà khoa học, kỹ thuật viên y tế và nhà nghiên cứu.

Những chiếc đồng hồ Rolex Milgauss đầu tiên xuất hiện vào năm 1954. Những chiếc đồng hồ này trông tương tự như Rolex Submariner nhưng có vỏ lớn hơn nhờ lồng chống từ tính. Vỏ máy nằm trong khoảng từ 38 đến 44 mm. Thiết kế ban đầu của đồng hồ rất đơn giản và cổ điển. Nó thường được kết hợp với dây đeo Oyster bằng thép không gỉ đơn giản và nam tính. Những chiếc đồng hồ Milgauss đời đầu có 1/5 dấu thăng thứ hai. Sau đó, mô hình có dấu băm 1/2 giây. Milgauss ban đầu có kim giây hình tia sáng độc đáo phản ánh khả năng duy trì độ chính xác trong điện trường.

Milgauss được những người làm việc xung quanh từ trường đón nhận nồng nhiệt, nhưng với tư cách là một chiếc đồng hồ đeo tay, nó không được ưa chuộng lắm. Nó rất lớn. Mẫu này đã ngừng sản xuất vào năm 1988. Do đó, các mẫu cổ điển được sản xuất từ ​​năm 1954 đến 1988 rất có giá trị. Rolex bắt đầu sản xuất đồng hồ Milgauss từ năm 2007. Những chiếc đồng hồ mới hơn được coi là kinh điển. Người nổi tiếng thường đeo đồng hồ Milgauss. Đồng hồ là quý giá ngày hôm nay.

Dưới đây là năm chiếc đồng hồ Rolex Milgauss hàng đầu.

nội dung

trình diễn

1958 – 6541 Mẫu ban đầu

SONY DSC

$113,000 bán đấu giá năm 2009

Chiếc đồng hồ cổ điển này được sản xuất vào năm 1958. Nó có tất cả các tính năng của mẫu Milgauss nguyên bản bao gồm vỏ thép không gỉ 35 mm. Nó sử dụng một chuyển động tự lên dây cót, không thấm nước và chống bụi, đồng thời có mức kháng điện từ cao nhất. Vòng bezel có màu đen và xoay được và có thể được sử dụng như một bộ đếm thời gian cơ bản. Milgauss nguyên bản có kim hình tia chớp độc đáo, mặt số dạng tổ ong và hai lớp kính mang lại chiều sâu thị giác. Mặt kính được làm bằng tinh thể sapphire xanh cao cấp. Chiếc đồng hồ này từng thuộc sở hữu của tay đua vô địch NASCAR Richard Petty. Sau đó, anh ấy đã bán nó vì cảm thấy chiếc hộp quá lớn. Ngày nay, Milgauss cổ điển có giá trị hơn bao giờ hết vì chúng rất hiếm.

1967 – 1019

1967-1019-rolex-milgauss

25.500 đô la khi đấu giá

Chiếc đồng hồ Rolex Milgauss cổ điển năm 1967 này gần đây đã được bán đấu giá với giá hơn 25.000 USD. Không giống như khẩu Milgauss nguyên bản, chiếc được sản xuất năm 1967 đã mất chốt thu sáng đã qua sử dụng nhưng bị bong ra ở đầu mũi tên đã qua sử dụng. Nó có màu đỏ. “Milgauss” được viết bằng chữ cái màu đỏ đặc biệt. Các trường hợp là 38 mm. Mặt trắng sáng và mặt số màu bạc. Đồng hồ cổ điển có vòng đeo tay Oyster liên kết tinh vi.

1981 – 1019

1981-1019-rolex-milgauss

24.500 đô la khi đấu giá

Chiếc đồng hồ Rolex Milgauss cổ điển đầu những năm 1980 này rất hiếm và gần đây đã được bán đấu giá với giá gần 25.000 USD. Vỏ có lồng chống từ tính, chống bụi và chống thấm nước. Vỏ chưa được đánh bóng và mặt số màu đen rất hiếm. Viền phẳng. Đồng hồ có kim giây đầu mũi tên màu đỏ Milgauss thế hệ thứ hai cổ điển và logo “Milgauss” màu đỏ. Đồng hồ này là từ những năm cuối cùng của đồng hồ Milgauss thế hệ thứ hai được sản xuất trước khi mẫu này ngừng sản xuất trong 20 năm. Đây là mẫu đồng hồ hiếm hoi nhưng mang tính biểu tượng của “Đồng hồ khoa học” của Rolex.

1966 – 1019

1966-1019-rolex-milgauss

20.000 đô la khi đấu giá

Mẫu năm 1966 đơn giản hơn Rolex Milgauss ban đầu. Đồng hồ Milgauss thế hệ thứ hai loại bỏ khung bezel xoay và chốt kim giây. Kim giây có một mũi tên màu đỏ ở đầu và logo “Milgauss” được viết đậm bằng màu đỏ. Đồng hồ này có Vỏ Oyster Date và đai kính phẳng. Mặt màu đen đơn giản và tinh xảo như vòng đeo tay Oyster bằng thép không gỉ được đánh bóng.

2008 – 116400

2008-116400-rolex-milgauss

7.250 đô la khi đấu giá

Mẫu Rolex Milgauss mới hơn này gần đây đã được bán tại Sydney, Úc. Nó có mặt số màu trắng với chốt điện Milgauss đã qua sử dụng màu cam cổ điển và các vạch chỉ giây màu cam. Mặt số màu trắng nổi bật và vỏ thép không gỉ được đánh bóng cao. Đồng hồ được chải sa tanh và có dây đeo Oyster cổ điển với khóa cài chắc chắn. Vỏ máy lớn, 40 mm. Vòng bezel được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng. Kính là tinh thể sapphire. Đồng hồ có khả năng chống bụi và chống thấm nước lên đến 100 mét. Tất nhiên, chiếc đồng hồ này có lồng chống điện từ Milgauss để nó giữ thời gian chính xác và đáng tin cậy nhất.

Suy nghĩ cuối cùng

Rolex chế tạo đồng hồ Milgauss đặc biệt dành cho những người làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đồng hồ không chỉ là biểu tượng đẹp đẽ của sự thành công và sành điệu, nó còn chứa đặc tính kháng điện từ để đồng hồ chạy chính xác và luôn tin cậy ngay cả khi hoạt động trong môi trường có từ trường. Các nhà khoa học, nhân viên phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên bệnh viện và công nhân nhà máy điện sẽ có một chiếc đồng hồ hoạt động tốt và đẹp mắt.

Mặc dù ban đầu chiếc đồng hồ này không phổ biến như một chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng nó đã trở thành biểu tượng trong lịch sử Rolex. Đồng hồ Milgauss cũ hơn được đánh giá cao về độ hiếm, công nghệ và sự đơn giản. Đồng hồ Milgauss mới hơn được thiết kế cho thời trang hơn là chức năng nhưng vẫn giữ vai trò chức năng chính của chúng. Rolex đã tạo ra những chiếc đồng hồ “Công cụ” sáng tạo vẫn còn phổ biến và được tôn trọng cho đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *