10 Sự thật thú vị về đồng hồ Alpina bạn chưa biết

Alpina là một thương hiệu đồng hồ cơ chất lượng cao với hơn 130 năm kinh nghiệm chế tạo đồng hồ. Công ty được thành lập vào năm 1883 bởi Gottlieb Hauser, người có mối liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của đồng hồ thể thao. Từ năm 1920, Alpina đã bán đồng hồ trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu và Nga. Họ cũng đã cho ra mắt đồng hồ nữ đầu tiên vào năm 1963, đồng thời đối mặt với khó khăn trong cuộc khủng hoảng thạch anh. Tuy nhiên, công ty đã trải qua một sự hồi sinh vào năm 2002 sau khi được mua lại bởi Peter Stas. Alpina cũng là nhà bảo trợ thời gian chính thức của Sun ‘N Fun Fly In And Expo và là đối tác chính thức của Michael Goulian trong Giải vô địch thế giới đua xe trên không Red Bull. Họ cũng là những người ủng hộ dự án Ice Legacy và vẫn tiếp tục sản xuất đồng hồ tại Geneva ngày nay.

Alpina là hãng thường gắn liền với những chiếc đồng hồ cơ chất lượng cao. Họ có hơn 130 năm kinh nghiệm chế tạo đồng hồ và có một lịch sử rất đa dạng. Đó là một thương hiệu rất nổi tiếng nhưng đây là mười điều bạn có thể chưa biết về đồng hồ Alpina.

nội dung

trình diễn

Công ty được thành lập vào năm 1883

Công ty có thể theo dõi lịch sử của nó từ năm 1883 khi Gottlieb Hauser thành lập Tập đoàn sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Alpina. Ban đầu nó được thành lập để trở thành một tổ chức hợp tác, nơi các thành viên có thể chia sẻ ý tưởng và kiến ​​thức. Tổ chức cuối cùng đã trở thành một công ty và thương hiệu Alpina ra đời.

Gottlieb Hauser có mối liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của đồng hồ thể thao

Hauser thường được ghi nhận là người đã phát triển đồng hồ thể thao như chúng ta biết ngày nay. Ông tin rằng tất cả đồng hồ thể thao nên có những tính năng đặc biệt để phân biệt chúng với những chiếc đồng hồ khác. Bốn tính năng này vẫn còn hiện diện trong tất cả các đồng hồ Aplina được sản xuất ngày nay.

Họ đã bán đồng hồ trên toàn thế giới vào năm 1920

Đến năm 1920, đồng hồ Alpina đã được bán tại hơn hai nghìn địa điểm trên toàn thế giới. Các hoạt động ở quy mô này hầu như chưa từng có trong bất kỳ ngành nào khác vào thời điểm đó. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ này đều ở Châu Âu nhưng cũng có những cửa hàng ở Nga, đây là một điều khác khiến đồng hồ Alpina khác biệt với các nhà sản xuất đồng hồ khác vào thời điểm đó.

Đồng hồ nữ đầu tiên của họ được phát hành vào năm 1963

Alpina đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phụ nữ vào đầu những năm sáu mươi. Nó nhỏ hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào đã được sản xuất trước đây và thanh lịch và thiết thực. Điều này trùng hợp với thời điểm mà đồng hồ bắt đầu được coi là một phụ kiện thời trang và chúng phổ biến đến mức dòng đồng hồ nữ Comtesse đã được ra mắt vài năm sau đó.

Các công ty gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng thạch anh

Cuộc khủng hoảng thạch anh đề cập đến giai đoạn trong những năm 1980 khi đồng hồ thạch anh trải qua một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ cơ khí đều gặp khó khăn trong giai đoạn này và công bằng mà nói thì Alpina đã hơi mất phương hướng. Đồng hồ thạch anh có thể được sản xuất hàng loạt và rẻ hơn nhiều so với đồng hồ cơ mặc dù chúng không có chất lượng cao.

Nó đã trải qua một sự hồi sinh vào năm 2002

Công ty bắt đầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng thạch anh khi được mua lại bởi doanh nhân Peter Stas. Anh ấy có mối quan tâm lâu dài đến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và muốn mang lại thành công tương tự cho công ty mà anh ấy đã trải qua trước đây. Kinh nghiệm trước đây của anh ấy trong ngành có nghĩa là anh ấy có các kỹ năng để đưa thương hiệu trở lại hiện đại.

Họ là những người giữ thời gian chính thức của Sun ‘N Fun Fly In And Expo

Đây là danh hiệu họ đã nắm giữ trong hai năm liên tiếp và hội chợ triển lãm năm nay vừa diễn ra tại Florida. Đây là một sự kiện kéo dài năm ngày mang đến cho mọi người cơ hội nhìn cận cảnh nhiều kiểu máy bay khác nhau. Ngoài ra còn có một số cuộc biểu tình và cuộc đua diễn ra và đây là nơi đồng hồ Alpina được sử dụng.

Họ Là Đối Tác Chính Thức Của Michael Goulian

Khi Michael Goulian đua trong Giải vô địch thế giới đua xe trên không Red Bull năm nay, nó sẽ hợp tác với Đồng hồ Alpina. Michael được coi là một trong những phi công nhào lộn giỏi nhất thế giới và khả năng bay đã nằm trong máu của anh. Anh cũng đóng vai trò là đại sứ thương hiệu cho công ty và đó là mối quan hệ hợp tác đã gặt hái được nhiều thành công cho cả hai bên.

Họ là những người ủng hộ băng kế thừa

Dự án Ice Legacy được thiết kế bởi Borge Ousland và Vincent Colliard. Nó liên quan đến việc họ băng qua 20 sông băng lớn nhất thế giới để nâng cao nhận thức về tốc độ chìm của những sông băng này. Đây là một nguyên nhân mà Alpina cảm thấy mạnh mẽ và tin rằng xứng đáng được chú ý nhiều hơn những gì nó hiện đang nhận được.

Họ vẫn làm đồng hồ ở Geneva ngày nay

Đồng hồ Alpina trở lại Thụy Sĩ một năm sau khi Stas mua lại công ty. Đây là một phần trong kế hoạch đưa công ty trở lại cội nguồn và mọi thứ mà nó đã tạo nên. Thụy Sĩ là quê hương của đồng hồ cơ và là nơi khai sinh ra thương hiệu Alpina nên việc họ quay trở lại đây là điều hoàn toàn hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *