“10 cách đơn giản giảm rủi ro cho danh mục đầu tư chứng khoán của bạn”

Trong đầu tư chứng khoán, không có gì là không có rủi ro. Tuy nhiên, để giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của mình, có nhiều cách để các cá nhân quan tâm có thể sử dụng. Các phương pháp này bao gồm việc nghiên cứu công ty, đa dạng hóa đầu tư theo ngành và quốc gia, tham khảo nhiều cố vấn tài chính, đừng sử dụng các chiến lược đầu tư mà bạn không hiểu, đánh giá lại các khoản đầu tư thường xuyên, kiểm soát cảm xúc của bạn, học hỏi từ những sai lầm của bạn và không bỏ qua các khoản đầu tư khác. Khi thực hiện đúng các phương pháp này, các cá nhân quan tâm có thể đạt được lợi nhuận đáng tin cậy hơn theo thời gian.

Không có thứ gọi là đầu tư không có rủi ro. Tuy nhiên, có nhiều cách để các cá nhân quan tâm giảm rủi ro đầu tư của họ, với danh mục đầu tư chứng khoán cũng không ngoại lệ đối với quy tắc này. Khi việc giảm rủi ro này được thực hiện đúng cách, kết quả có thể là lợi nhuận đáng tin cậy hơn theo thời gian, do đó điều này trở nên rất quan trọng. Dưới đây là 10 phương pháp có thể được sử dụng để giảm rủi ro trong danh mục đầu tư chứng khoán:

nội dung

trình diễn

1. Công ty Nghiên cứu

Không có gì sai khi đọc các ấn phẩm về cổ phiếu nên mua và cổ phiếu nên bán. Tuy nhiên, những cá nhân quan tâm không nên làm theo hướng dẫn như vậy mà không xem xét công ty có liên quan để hiểu lý do tại sao những khuyến nghị như vậy được đưa ra. Nghiên cứu các khoản đầu tư tiềm năng là rất quan trọng vì nó cung cấp cho các cá nhân quan tâm sự hiểu biết về vị trí của công ty cũng như hướng đi của công ty trong tương lai gần, do đó cho phép họ đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn có thể.

2. Nhiều công ty

Cách dễ nhất và thuận tiện nhất để giảm thiểu rủi ro là phân bổ đầu tư cho nhiều công ty, loại tài sản và loại hình đầu tư hơn. Về cơ bản, đây sẽ là một ví dụ về việc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Ví dụ: bạn có thể xem xét việc kết hợp các cổ phiếu vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ. Bạn cũng có thể có một số trái phiếu trong danh mục đầu tư của mình. Bạn cũng có thể trải rộng cổ phiếu của mình theo ngành, ví dụ như tập đoàn, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, v.v. Bạn cũng có thể thêm một số cổ phiếu quốc tế vào hỗn hợp và thậm chí chia nhỏ chúng theo rủi ro. Ví dụ: đầu tư vào Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Thị trường mới nổi, v.v. vân vân. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm ra kế hoạch đa dạng hóa tốt nhất cho bạn. Dính vào một cái gì đó đơn giản. Đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn dưới đây.

3. Tham khảo Nhiều Cố vấn Tài chính

Cố vấn tài chính có thể cung cấp cho những cá nhân quan tâm một số lời khuyên hữu ích về loại mục tiêu đầu tư mà họ nên nghĩ đến và loại đầu tư nào họ nên thực hiện dựa trên mục tiêu đầu tư của mình. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một số cố vấn tài chính để có nhiều quan điểm, đặc biệt là vì điều đó có nghĩa là bạn có thể khai thác thêm kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm để có được thông tin hữu ích.

4. Đa dạng hóa theo ngành

Các công ty trong cùng một ngành có xu hướng di chuyển theo cùng một hướng. Ví dụ, nếu sự quan tâm đến vàng thấp, điều đó có nghĩa là tất cả các công ty khai thác vàng sẽ bị ảnh hưởng. Để tránh bị ảnh hưởng bởi các sự kiện trong một ngành, các cá nhân quan tâm nên đảm bảo phân bổ khoản đầu tư của họ trên nhiều ngành.

5. Đa dạng hóa theo quốc gia

Nói về điều này, những người cảm thấy thoải mái với các khoản đầu tư nước ngoài cũng có thể muốn trải rộng các khoản đầu tư của họ trên một số quốc gia. Xin lưu ý rằng đầu tư nước ngoài đi kèm với một loạt các phức tạp khác, có nghĩa là nó không phải là thứ mà mọi người nên đam mê theo ý thích.

6. Đừng bao giờ sử dụng các chiến lược đầu tư mà bạn không hiểu

Một số chiến lược đầu tư đơn giản nhưng hiệu quả. Mặt khác, những người khác có thể phức tạp hơn. Trừ khi các nhà đầu tư hiểu chính xác lý do tại sao một chiến lược đầu tư lại hữu ích cũng như trong những điều kiện nào nó có thể tỏ ra hữu ích, nếu không họ nên tránh xa nó.

7. Đánh giá lại các khoản đầu tư của bạn thường xuyên

Chỉ vì một cổ phiếu là một lựa chọn tốt tại một thời điểm, điều đó không có nghĩa là nó sẽ tồn tại mãi mãi. Do đó, các cá nhân quan tâm sẽ muốn đánh giá lại các khoản đầu tư của họ thường xuyên để đảm bảo rằng cổ phiếu họ chọn vẫn đáp ứng bất kỳ mục tiêu tài chính nào họ có trong đầu. Mặt khác, họ có thể làm mờ danh mục đầu tư chứng khoán của mình bằng những cổ phiếu không còn hữu ích hoặc hoàn toàn gây bất lợi cho các mục tiêu tài chính của họ.

8. Kiểm soát cảm xúc của bạn

Mọi người rất dễ bị cảm xúc chi phối khi đầu tư. Rốt cuộc, có rất nhiều tiền liên quan đến quá trình đầu tư. Không có vấn đề làm thế nào mọi người sẽ bị áp lực phải làm điều này hay điều khác bởi các bên khác nhau vì nhiều lý do. Tuy nhiên, những cá nhân quan tâm không nên để cảm xúc chi phối việc ra quyết định đầu tư vì điều này sẽ khiến họ mắc phải những sai lầm mà một tâm trạng bình tĩnh hơn có thể cân nhắc.

9. Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Không ai là một nhà đầu tư hoàn hảo, điều đó có nghĩa là những sai lầm chắc chắn sẽ xảy ra sớm hay muộn. Những nhà đầu tư vĩ đại sẽ xem xét những sai lầm của họ một cách cẩn thận và chu đáo để tìm ra những sai lầm đã xảy ra để họ có thể ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

10. Đừng bỏ qua các khoản đầu tư khác

Có rất nhiều loại cổ phiếu đa dạng đáng kinh ngạc, nhưng xét cho cùng, cổ phiếu chỉ là một loại hình đầu tư. Do đó, mặc dù không có gì sai đối với những cá nhân quan tâm đến việc tập trung đầu tư vào cổ phiếu, nhưng họ không nên bỏ qua tiềm năng của các khoản đầu tư khác, có thể kết hợp với cổ phiếu của họ để tạo ra lợi nhuận cao hơn và đáng tin cậy hơn mức có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *